Tập thể dục bao lâu để ngừa Alzheimer?

0 Thanh Niên
Hoạt động thể chất (bao gồm đi bộ, chạy bộ, bơi lội và thể dục nhịp điệu) ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần có thể giúp trì hoãn tình trạng suy giảm nhận thức và ngăn ngừa bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ).
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Alzheimer - một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ - cho biết hoạt động thể chất ít nhất 150 phút/tuần giúp tăng cường phát triển nhận thức và giảm sa sút trí nhớ.
Các chuyên gia khảo sát ở hai nhóm: một nhóm rèn luyện thể chất nhiều (hơn 150 phút/tuần) và nhóm tập luyện ít (chưa tới 150 phút/tuần).
Kết quả là ở nhóm tập thể dục nhiều, hàm lượng các chất gây bệnh Alzheimer giảm đáng kể so với nhóm ít tập.
Việc luyện tập thể dục thậm chí có lợi ngay cả đối với những người sở hữu các loại gien làm tăng nguy cơ bị Alzheimer, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Alzheimer's and Dementia.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh ổ kén sán lợn trong não bệnh nhân trước phẫu thuật  /// Thúy Anh

Ổ sán khổng lồ trong não do thói quen ăn đồ tái, sống

Nếu nang sán nằm trong não, người bệnh có thể bị động kinh, liệt tay chân hay liệt nửa người, nói ngọng, rối loạn trí nhớ hoặc đau đầu dữ dội. Nếu nang sán nằm trong mắt có thể gây tăng nhãn áp, giảm thị lực hoặc mù.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị tăng huyết áp, có cần kiêng cà phê không?

Tôi 51 tuổi, bị tăng huyết áp, bác sĩ có khuyên ăn nhạt, kiêng mỡ, cai thuốc lá, nhưng tôi có cần kiêng uống cà phê không? Tôi có thói quen từ hàng chục năm nay sáng nào cũng uống cà phê trước khi làm việc. (Trần Công T., Bình Dương)