Thai phụ ăn ít thịt, con có nguy cơ lạm dụng chất kích thích

05/10/2017 15:01 GMT+7

Các bà mẹ tương lai chú ý, việc ăn ít hoặc không ăn thịt trong thời gian mang thai có thể làm tăng rủi ro lạm dụng chất kích thích của con trẻ trong giai đoạn vị thành niên, theo báo Science Daily .

Trong cuộc nghiên cứu trên 5.109 phụ nữ và con của họ, các chuyên gia của Viện Y tế Quốc gia về Lạm dụng và Nghiện rượu ở bang Maryland (Mỹ) nhận thấy trẻ 15 tuổi có nguy cơ sa vào việc uống rượu và hút thuốc tăng gần gấp đôi nếu mẹ chúng không ăn thịt trong thời gian mang thai, vốn có liên quan đến tình trạng thiếu hụt vitamin B12.
Những trẻ này cũng có rủi ro sử dụng cần sa cao hơn gần ba lần so với con của những phụ nữ thường xuyên ăn thịt trong lúc mang thai.
Tiến sĩ Joseph Hibbeln và các cộng sự khuyến cáo ngoài việc ăn thêm thịt để tăng cường vitamin B12, thai phụ có thể chọn cách tăng cường sinh tố này từ các loại rau quả chứa vitamin B12 và dùng viên bổ sung.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Alcoholism: Clinical and Experimental Research.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.