Thêm 2 loại thuốc nghi gây viêm màng não ở Mỹ

0
(TNO) Ngoài loại steroid làm bùng phát bệnh viêm màng não nấm tại Mỹ, 2 loại thuốc khác của Trung tâm Bào chế New England (NECC) cũng có khả năng gây ra căn bệnh chết người này.

(TNO) Ngoài loại steroid làm bùng phát bệnh viêm màng não nấm tại Mỹ, 2 loại thuốc khác của Trung tâm Bào chế New England (NECC) cũng có khả năng gây ra căn bệnh chết người này, theo tin tức từ Reuters ngày 16.10.

Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) hôm 15.10 cho biết, đang xem xét báo cáo về một trường hợp bệnh nhân bị nghi nhiễm viêm màng não sau khi tiêm triamcinolone, một loại steroid khác của NECC.

Ngoài ra, có hai bệnh nhân khác cũng bị nhiễm bệnh viêm màng não nấm hiếm gặp sau khi uống một liều thuốc trợ tim do NECC bào chế.

FDA cho biết cuộc điều tra về nguyên nhân gây ra bệnh viêm màng não của ba bệnh nhân nói trên vẫn đang diễn ra và cảnh báo người dân nên thận trọng khi tiêm chích thuốc của NECC. 

Hiện đã có thêm 9 người bị viêm màng não nấm do tiêm steroid methylprednisolone của NECC, nâng tổng số nạn nhân bị nhiễm lên 212 người, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Methylprednisolone là loại thuốc điều trị đau lưng.

Vào hôm 15.10, dịch viêm màng não đã lan ra khắp 15 bang trên toàn nước Mỹ, Reuters cho hay.

Hoàng Uy

>> Tiêm thuốc nhiễm nấm, 14 người tử vong vì viêm màng não
>> 7 người chết do viêm màng não tại Mỹ
>> Cảnh báo viêm màng não tại Mỹ
>> Tác hại lâu dài của bệnh viêm màng não

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm