Thêm cơ sở điều trị dược chất phóng xạ I-131

0 Thanh Niên
Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) vừa đưa vào hoạt động khu điều trị I-131. Đây là dược chất phóng xạ trong điều trị bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể biệt hóa, đã được phẫu thuật cắt giáp toàn bộ.
Hệ thống máy hiện đại chia liều dược chất phóng xạ
 /// Ảnh: Thái Hà Hệ thống máy hiện đại chia liều dược chất phóng xạ - Ảnh: Thái Hà
Hệ thống máy hiện đại chia liều dược chất phóng xạ
Ảnh: Thái Hà
Đặc biệt, đơn vị này được trang bị hệ thống máy BQSV thế hệ mới - thiết bị hiện đại đầu tiên tại VN dùng cho chiết tách dược chất phóng xạ trong điều trị I-131. Đây là máy chia liều bằng hệ thống máy tính, độ chính xác cao.
Ngoài chiết tách I-131, hệ thống máy này có thể dùng chiết tách các dược chất phóng xạ dạng dung dịch khác với độ an toàn cao, tránh được các sự cố bức xạ, an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình thao tác, đạt hiệu quả tối ưu trong điều trị cho bệnh nhân ung thư.
Tùy thuộc vào liều phóng xạ I-131, bệnh nhân sau uống dược chất phóng xạ này sẽ được nội trú, cách ly tại bệnh viện hoặc ngoại trú, cách ly tại nhà. Sau điều trị, bệnh nhân được theo dõi định kỳ, tái khám từ 3 - 6 tháng. Bệnh nhân ung thư tuyến giáp điều trị I-131 được bảo hiểm y tế chi trả theo quy định.
Thời gian tới, Bệnh viện K cũng sẽ chuyển giao công nghệ điều trị này cho các bệnh viện vệ tinh, thêm cơ hội cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp được tiếp cận điều trị. Tại miền Bắc, đây là cơ sở thứ 4 có đủ điều kiện điều trị I-131.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng