Theo dõi diễn biến sức khỏe ca “bệnh lạ”

0
Ngày 26.11, theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết về trường hợp cháu Phạm Văn Xí (4 tuổi, ở xã Ba Vinh, H.Ba Tơ, Quảng Ngãi) nghi mắc “bệnh lạ” (hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân) cho biết, bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Các xét nghiệm ban đầu cho thấy, bệnh nhi có chỉ số men gan tăng cao nhưng chưa đủ các yếu tố khẳng định mắc hội chứng viêm da dày sừng.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, nếu trước đây số ca mắc “bệnh lạ” xuất hiện rải rác từ trong khoảng tháng 8, 9 thì từ tháng 6.2012 đến nay tại Quảng Ngãi không ghi nhận thêm trường hợp mới. Cục Y tế dự phòng cho biết, các chuyên gia vẫn duy trì nghiên cứu các nguyên nhân gây hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, tiếp tục có các biện pháp can thiệp tổng thể đánh giá sức khỏe người dân trong vùng xảy ra “bệnh lạ”.

Liên Châu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.