Thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư vú

0
Theo website metro.co.uk, các nhà khoa học thuộc Đại học Leeds (Anh) đã khảo sát chế độ ăn uống của 35.000 phụ nữ tuổi từ 35 đến 69 trong 9 năm. Họ nhận thấy những phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh ăn nhiều thịt đỏ nhất, hơn 103g mỗi ngày, có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn 64% so với những người không ăn.

Tỷ lệ tương ứng ở những người ăn 57g mỗi ngày, bất kể đó là thịt cừu, heo hay bò, là 56%. Nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên ở những phụ nữ trẻ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

T.Q

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm