Thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

0
(TNO) Dưới đây là một số thói quen sống sai lầm được các chuyên gia sức khỏe cảnh báo.

(TNO) Dưới đây là một số thói quen sống sai lầm được các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, theo myhealthnewsdaily.

Thức dậy sớm để tập thể dục trong khi chưa ngủ đủ 7 giờ/đêm. Bác sĩ Gary Rogg, giáo sư tại Trung tâm Y tế Montefiore (Mỹ) cho biết, mỗi người cần ngủ đủ 7 giờ mỗi đêm để có sức khỏe tốt nhất, ngủ không đủ giấc là nguyên nhân dẫn đến huyết áp cao, trầm cảm, tiểu đường và hệ miễn dịch kém.

Thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - ảnh 1
Lạm dụng nước rửa tay diệt khuẩn không có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Lạm dụng nước rửa tay diệt khuẩn. Bạn có thể rửa tay sạch bằng xà phòng và nước để giết chết vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng một số vi khuẩn sống trên da có thể có lợi, và môi trường vô trùng có khi lại không tốt cho sức khỏe chúng ta.

Lạm dụng chất đường nhân tạo. Một nghiên cứu của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho thấy, người già uống nhiều soda không đường có vòng bụng lớn hơn những người không uống loại thức uống này trong vòng 10 năm.

Tập thể dục quá nhiều. Cơ thể của bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, đặc biệt là sau giờ làm việc. Mệt, khó ngủ, miễn dịch kém… có thể là dấu hiệu của làm việc quá mức.

Cách tốt nhất để bảo đảm sức khỏe là đa dạng thời khóa biểu hằng ngày và cho phép bạn nghỉ một ngày trong tuần. Đôi khi ngồi tựa lưng và thư giãn cũng tốt cho cơ thể của bạn hơn là một giờ ở phòng tập thể dục, bác sĩ Rogg nói.

Không ăn trái cây, rau quả. Ăn nhiều trái cây, rau quả giúp giảm rủi ro mắc bệnh tim mạch và một vài bệnh ung thư, và cũng là cách quản lý cân nặng hiệu quả.

Ngọc Lam

>> Duy trì sức khỏe tim mạch cho trẻ
>> Cá có lợi cho sức khoẻ thế nào?
>> Lợi ích sức khỏe từ lê ki ma
>> Duy trì sức khỏe ở người lớn tuổi
>> Nguy cơ về sức khỏe ở phụ nữ vô sinh
>> Nói dối không có lợi cho sức khỏe
>> 10 lý do tình dục tốt cho sức khỏe của bạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm