Thụ tinh nhầm tinh trùng

0 Thanh Niên
Trung tâm y khoa UMC Utrecht, miền trung Hà Lan, vừa mở một cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân làm 26 ca thụ tinh nhân tạo tại đây bị... nhầm tinh trùng. 
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tờ Le Parisien dẫn thông cáo của trung tâm này cho biết trong giai đoạn từ tháng 4.2015 - 11.2016, sai sót trong quy trình thực hiện làm 26 phụ nữ thụ tinh nhân tạo với tinh trùng của người khác mà không phải của chồng họ.
Thông tin ban đầu cho thấy có thể tinh trùng của một ca nào đó được để gần những ca nói trên nên khi thực hiện thao tác, các kỹ thuật viên lấy nhầm.
Thụ tinh nhầm tinh trùng - ảnh 1

tin liên quan

Vì đâu hiếm muộn?
Hiện nay, khoảng 10% các cặp vợ chồng trong tuổi sinh sản có vấn đề về hiếm muộn.  
Hơn một nửa trong số 26 phụ nữ nói trên đã mang thai, thậm chí đã sinh con. UMC Utrecht liên hệ với các “nạn nhân” và khẳng định sẽ làm mọi cách để “hạn chế hậu quả” của nhầm lẫn cực kỳ tai hại này. Nhiều khả năng trung tâm này sẽ bị kiện và phải bồi thường rất nặng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.