Thực phẩm chống bệnh ung thư

0
(TNO) Nghệ, gừng, quế, thìa là: bốn loại gia vị có chức năng ngăn ngừa ung thư phổ biến và dễ tìm thấy nhất.

(TNO) Dưới đây là bốn loại gia vị có chức năng ngăn ngừa ung thư phổ biến và dễ tìm thấy nhất, theo TNN.

Tinh chất nghệ

Nghệ được mệnh danh là vua của các loại gia vị vì có chức năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Tinh chất nghệ làm chậm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, u độc hắc tố, ung thư vú, khối u não, và bệnh bạch cầu.

Ngoài ra, tinh chất nghệ còn loại bỏ các tế bào gây nên ung thư một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Những gia vị giúp ngăn ngừa ung thư
Tinh chất nghệ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư - Ảnh: Shutterstock

Rau thìa là

Rau thìa là chứa hợp chất dinh dưỡng cao và chứa chất chống oxy hóa. Thành phần chính trong rau thìa là giúp kháng cự và giới hạn các hoạt động xâm chiếm hoặc bám chắc của các tế bào ung thư. Rau thìa là nướng với phó mát là sự lựa chọn tốt nhất.

 Những gia vị giúp ngăn ngừa ung thư
Thìa là giới hạn các hoạt động xâm chiếm của các tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

Cây quế

Nửa muỗng trà bột quế mỗi ngày giúp tránh xa bệnh ung thư. Cây quế giúp giảm tốc độ tăng trưởng khối u. Ngoài ra, cây quế dồi dào sắt và canxi có lợi cho sức khỏe.

Hãy bắt đầu một ngày với tách trà quế hoặc thêm một ít gia vị quế vào thực đơn cho bữa ăn sáng để có một ngày làm việc tràn trề sức sống.

 Những gia vị giúp ngăn ngừa ung thư
Cây quế giúp giảm tốc độ tăng trưởng khối u - Ảnh: Shutterstock

Gừng

Gừng giúp hạ thấp lượng cholesterol, đẩy mạnh cơ chế chuyển hóa và tiêu diệt các tế bào ung thư. Thêm một vài lát gừng vào đĩa rau, hoặc cá không chỉ giúp món ăn thêm đậm đà mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh.

 Những gia vị giúp ngăn ngừa ung thư
Gừng giúp tiêu diệt các tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

Ngọc Lam

>> Giảm nguy cơ ung thư gan nhờ vitamin E
>> Ăn cá chống ung thư tiền liệt tuyến
>> Cà chua ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
>> Chất chống oxy hóa giảm rủi ro ung thư tuyến tụy
>> Tâm thần nặng tăng rủi ro bị ung thư

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đừng tưởng trẻ sơ sinh không thể bị rối loạn lo lắng hay trầm cảm /// Shutterstock>

Đời người, lúc nào lo hãi nhất?

Dậy thì, mang thai, sinh con, cuối đời… đó là những giai đoạn con người thường lo lắng và sợ hãi nhiều. Nhưng thời điểm chào đời mới là “sốc” nhất, theo bác sĩ tâm thần nhi Nguyễn Lệ Bình.
Stress có thể khiến nạn nhân chết sớm /// Shutterstock>

Lãnh lương mà chết

Chỉ tay vào khoảng 1.000 CEO cùng đẳng cấp, ông Robert Chapman - lãnh đạo công ty đa quốc gia Barry-Wehmiller nói: “Các ông bà là thủ phạm của cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe hiện nay”.
Ảnh chụp CT cho thấy 2 lít phân chèn ép các cơ quan nội tạng trong khoang bụng người đàn ông Úc /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail>

Suýt chết vì tích 2 lít phân trong người do táo bón

Người đàn ông 57 tuổi ở Úc đã suýt chết khi không thể đi toilet, khiến cơ thể ông tích đến 2 lít phân trong người. Lượng lớn phân trong trực tràng đã gây sức ép đè lên cơ quan nội tạng bên trong.