Tiến sĩ ĐH Bách khoa Ba Lan rẽ ngang sang sản xuất thuốc đông y bí truyền

1
Bên người vợ tươi trẻ, “chuyên gia đất đai” - Giáo sư Đặng Hùng Võ chia sẻ về các bài thuốc bí truyền được ông tin cậy, giúp cho cuộc sống luôn tươi mới.
Vẫn là nụ cười dễ mến, phong cách khoáng đạt, giáo sư Võ cho biết: “Tập luyện phù hợp duy trì sức bền và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ một cách tỉnh táo, đúng tác dụng thì sẽ đem lại hiệu quả. Nó thực sự tốt cho chất lượng cuộc sống”.
Tiến sĩ ĐH Bách khoa Ba Lan rẽ ngang sang sản xuất thuốc đông y bí truyền - ảnh 1Hoạt huyết Nhất Nhất giúp tôi tỉnh táo, cải thiện trí nhớ, tập trung hiệu quả làm việc - Ảnh: N.S
Thưa giáo sư, ông có cách lựa chọn thế nào, khi mà trên thị trường hiện rất nhiều sản phẩm được nhà sản xuất khẳng định là tốt, đã được cơ quan thẩm quyền cấp phép?
Cá nhân tôi chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết và dùng đúng thuốc, đúng tác dụng. Tôi rất thích dùng sản phẩm từ thảo dược mà thuốc của Công ty dược phẩm Nhất Nhất là lựa chọn tin cậy của tôi.
Giáo sư có thể cho biết đã tiếp cận các bài thuốc đó như thế nào?
Tôi và anh Giang, người đứng đầu Công ty Nhất Nhất cùng du học ở Ba Lan những năm 1980 - 1988 và khi đó có nghe về nhau. Khoảng 2 năm trước chúng tôi gặp lại thì anh Giang đã chuyển sang làm về thuốc đông y bí truyền, còn tôi cũng đã về nghỉ hưu.
Qua trò chuyện, tôi rất thích quan điểm khúc chiết của anh Giang về các bài thuốc: cổ xưa chúng ta có các bài thuốc bí truyền, tác dụng kỳ diệu, tiếc là qua thời gian, nhiều bài bị mai một; nhưng vẫn có một số ít bài đang còn được lưu giữ, được phát huy. Do đó, Công ty Nhất Nhất đã và đang cố công tìm kiếm và hiện đại hóa các bài thuốc bí truyền đó để sản xuất hàng loạt. Đó cũng là cách bảo tồn những di sản quý của y học cổ truyền Việt Nam.
Nhưng cá nhân giáo sư có trực tiếp kiểm chứng người thực việc thực về công dụng của các bài thuốc? Vì nếu chỉ lý thuyết suông thì không thể dễ dàng lấy được niềm tin của một người là tiến sĩ ở Ba Lan khi mới 27 tuổi; một người là giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường phức tạp?
Có chứ, cá nhân tôi đã dùng thuốc bí truyền thông qua sản phẩm Hoạt Huyết Nhất Nhất. Do tuổi cao, làm việc trí óc nhiều nên thi thoảng tôi bị đau đầu, khó ngủ, kém tập trung. Tôi đã từng dùng 2 loại thuốc của châu Âu nhưng chưa hài lòng cho tới khi dùng thuốc Hoạt Huyết Nhất Nhất, có tác dụng lưu thông khí huyết. Dùng Hoạt Huyết Nhất Nhất, tôi thấy hiệu quả rất rõ rệt, hết đau đầu, giấc ngủ sâu, cảm nhận được sự thông thoáng, minh mẫn trong tinh thần và sức khỏe.
Tôi cũng biết về hiệu quả của thuốc Xương Khớp Nhất Nhất qua chia sẻ của mẹ vợ. Theo thời gian, khớp của chúng ta có vấn đề do bị thoái hóa, khô khớp, viêm khớp…, các khớp xương yếu đi. Xương Khớp Nhất Nhất cải thiện tốt tình trạng này và khớp không còn đau mỏi nữa. Tất nhiên, còn có những tình huống khác mà tôi được chứng kiến nữa nên cá nhân tôi rất tin vào các bài thuốc bí truyền.
Trân trọng công sức người bảo tồn, phát triển bài thuốc quý
Người Việt chúng ta có một số bài thuốc bí truyền rất giá trị, nhưng hình như việc tìm kiếm, bảo tồn và đặc biệt là phát huy nó vẫn chưa được như mong muốn?
Về việc này, tôi muốn chia sẻ thêm về triết lý của anh Giang, người đứng đầu dược phẩm Nhất Nhất, đó là phải tìm mọi cách để sưu tầm, bảo tồn, hiện đại hóa những bài thuốc bí truyền hiệu quả nhất. Tôi biết, với tâm huyết đó, Công ty Nhất Nhất đã dành những khoản kinh phí lớn để được sở hữu và phát triển các bài thuốc bí truyền kỳ diệu. Đó là lý do khiến công ty này có các thuốc hoạt huyết, trị khớp, bổ gan, các sản phẩm dành cho phụ nữ, trẻ em và các thuốc khác rất công hiệu. Những say mê và thành quả đó rất đáng trân trọng vì giúp cho nhiều người dân được tiếp cận, chăm sóc sức khỏe và nền y học cổ truyền nước nhà được bảo tồn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Trình độ y khoa phải nói về phương Tây, Mỹ, Nhật; chưa nghe Đông Âu hay Nga có trình độ y khoa bao giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm