Tóc bị cuốn vào máy dệt, người phụ nữ bị lóc hết da đầu

1 Thanh Niên Online
Bác sĩ khuyến cáo người lao động cần bảo hộ an toàn cho bản thân trong quá trình lao động. Cần chú ý tóc và quần áo gọn gàng trong quá trình làm việc với máy móc.
Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch /// Ảnh: BVCC Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch - Ảnh: BVCC
Bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch
Ảnh: BVCC
Ngày 24.5, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cứu sống và ghép da cho bệnh nhân T.P (45 tuổi, ngụ H.Hóc Môn, TP.HCM) bị lóc hết da đầu, trơ cả hộp sọ do tóc bị cuốn vào máy dệt khi đang làm việc.
Theo lời kể của người nhà, bà P. đang làm việc với máy dệt thì không may tóc bị cuốn vào máy. May mắn bà được mọi mgười phát hiện kịp thời và nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cấp cứu.
Lúc đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, bệnh nhân trong trong tình trạng vô cùng đau đớn, máu chảy đầm đìa, vết thương nham nhở, da đầu và tóc gần như bị lóc khỏi đầu.
Đánh giá chấn thương của bệnh nhân rất nghiêm trọng, bệnh viện đã tiến hành hội chẩn nhiều chuyên khoa và quyết định phẫu thuật cấp cứu.
Sau hơn 5 giờ cắt lọc tỉ mỉ, các bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh đã phẫu thuật ghép lại da đầu thành công cho bệnh nhân.
Hiện phần da nối lại có màu sắc tự nhiên, hồng hào, sức khỏe bệnh nhân ổn định và tiếp tục được theo dõi, chăm sóc tại khoa.
Qua trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo người lao động cần bảo hộ an toàn cho bản thân trong quá trình lao động. Cần chú ý tóc và quần áo gọn gàng trong quá trình làm việc với máy móc. Nếu sửa chữa máy móc, phải tắt máy kiểm tra an toàn mới vận hành để tránh xảy ra trường hợp tai nạn đáng tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghiêm Đình Luận

Nghiêm Đình Luận

Vợ tôi năm 2017 cũng bị như vậy mà còn mất hẳn 1ben 👂 cơ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm