TP.HCM có thêm bệnh viện đạt chứng chỉ ISO quốc tế

0 Thanh Niên Online
Bệnh viện đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ đảm bảo được chất lượng xét nghiệm cũng như nâng cao năng lực của bệnh viện, giúp tăng hiệu quả chẩn đoán, điều trị và chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân.
Các y bác sĩ thực hiện kỹ thuật xét nghiệm tại Bệnh viện Gia An 115 /// Khải Linh Các y bác sĩ thực hiện kỹ thuật xét nghiệm tại Bệnh viện Gia An 115 - Khải Linh
Các y bác sĩ thực hiện kỹ thuật xét nghiệm tại Bệnh viện Gia An 115
Khải Linh
Hôm nay (11.9), tiến sĩ - bác sĩ Trương Vĩnh Long, Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM), cho biết bệnh viện chính thức đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189:2012 trong lĩnh vực xét nghiệm Huyết học - Hóa sinh.
“Bệnh viện nhận được chứng chỉ chỉ sau 9 tháng đăng ký. Đây là thời gian khá ngắn so với thời gian 2-3 năm ở nhiều bệnh viện khác”, bác sĩ Long chia sẻ.
Theo ông Vũ Xuân Thủy, Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, bao gồm 2 nội dung yêu cầu chính là: yêu cầu về quản lý và yêu cầu về kỹ thuật với nhiều quy định chi tiết, cụ thể.
Tiêu chuẩn ISO 15189: 2012 nhằm đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa tỷ lệ sai sót, rút ngắn thời gian chờ đợi lấy mẫu và chờ đợi kết quả, góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán tăng độ chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.
Đây là một tiêu chuẩn được các đơn vị, tổ chức trong nước và quốc tế công nhận. Với đơn vị đạt chứng chỉ ISO 15189:2012, các kết quả xét nghiệm sẽ được công nhận ở tất cả các quốc gia tham gia Thỏa ước thừa nhận lẫn nhau (MRAs) của các tổ chức: ILAC (Tổ chức Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế), IAF (Diễn đàn Công nhận Quốc tế), APLAC (Tổ chức Công nhận Phòng thí nghiệm châu Á - Thái Bình Dương) và PAC (Tổ chức Công nhận châu Á - Thái Bình Dương).
“Việc đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 15189:2012 sẽ đảm bảo được chất lượng xét nghiệm cũng như nâng cao năng lực của bệnh viện, giúp tăng hiệu quả chẩn đoán và điều trị, mang đến cho bệnh nhân chất lượng khám chữa bệnh cao”, bác sĩ Long nhận định.
Hiện tại, mới có 8 bệnh viện tại TP.HCM đạt được chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2012.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm