TP.HCM 'gút' phương án sử dụng quỹ kết dư BHYT 2017

0 Thanh Niên Online
Tiền kết dư quỹ bảo hiểm y tế tại TP.HCM năm 2017 là khoảng 335 tỉ đồng, trong đó ngành y tế TP được trích lại 20% (67 tỉ đồng) để chăm lo cho người nghèo, mua sắm trang thiết bị y tế...
 /// ẢNH: DUY TÍNH - ẢNH: DUY TÍNH
ẢNH: DUY TÍNH
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Thường trực UBND TP về đề xuất sử dụng nguồn kinh phí kết dư quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017 của TP.
Theo đó, trong 67 tỉ đồng, TP trích bổ sung 30% vào quỹ khám, chữa bệnh cho người nghèo TP để thực hiện chính sách chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hộ nghèo nhóm 3a và hộ cận nghèo (ước tính chi phí 25 tỉ đồng).
Sử dụng gần 42 tỉ đồng để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện gồm: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhân dân 115, Trưng Vương và Nguyễn Tri Phương…
UBND TP chỉ đạo việc mua sắm trang thiết bị thực hiện đấu thầu theo quy định. UBND TP giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở LĐ-TB-XH, BHXH TP triển khai thực hiện.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Dầu cá tốt cho bệnh nhân suy tim

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation cho thấy dầu cá có thể giúp những người bị suy tim tránh nguy cơ phải nhập viện trở lại vì lên cơn đau tim.