TP.HCM: Hơn 5.000 trường hợp mắc ung thư mỗi năm

0
(TNO) Tại TP.HCM, hằng năm có khoảng 5.500 trường hợp mắc ung thư mới. Trong đó, ung thư gan và ung thư phổi là hai loại ung thư "đe dọa" hàng đầu. Riêng đối với nữ thì số lượng mắc ung thư vú và ung thư cổ tử cung chiếm tỷ lệ cao nhất.

Đó là công bố của Bệnh viện Ung bứu TP.HCM trong Hội thảo về Ung thư được tổ chức hôm nay (3.12).

Giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư TP.HCM cho biết, có khoảng 1/5 các bệnh ung thư trên thế giới có tác nhân gây nhiễm là các virus, vi khuẩn và các ký sinh trùng.

Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), nếu các bệnh lý lây nhiễm được phòng chống tốt thì hằng năm, thế giới có thể giảm được 26,3% tỷ lệ ung thư ở các nước đang phát triển (tức 1,5 triệu ca) và 7,7% (khoảng 400.000 ca) ở các nước phát triển.

Phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, có đối sách đúng với các bệnh nhiễm thì có thể phòng ngừa được 1/3 số người mắc bệnh ung thư trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

Nguyên Mi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.