TP.HCM tổng kiểm tra sử dụng dược chất gây nghiện

0 Thanh Niên
Sở Y tế TP.HCM vừa có kế hoạch kiểm tra nguyên liệu làm thuốc là dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, tiền chất dùng làm thuốc...
Sở Y tế TP.HCM vừa có kế hoạch kiểm tra nguyên liệu làm thuốc là dược chất gây nghiện, dược chất hướng thần, tiền chất dùng làm thuốc; thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất; thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất hướng thần, thuốc dạng phối hợp có chứa tiền chất tại các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh dược và tại các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Mục đích nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, đồng thời đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý.
Sở cũng vừa có báo cáo gửi UBND TP đánh giá hiệu quả công tác quản lý, điều trị nghiện với các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone; công tác phối hợp triển khai cai nghiện ma túy và xác định tình trạng nghiện ma túy. Hiện TP cung cấp dịch vụ điều trị tại 25 cơ sở Methadone.
Tính đến ngày 30.6.2019, có 5.340 bệnh nhân đang tham gia điều trị bằng Methadone, đạt 66,75% chỉ tiêu Chính phủ giao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng