Trái tim không thích muối

0 Thanh Niên
Hãy bớt ăn mặn để giảm rủi ro suy tim, đó là thông điệp được rút ra từ cuộc nghiên cứu vừa được Viện Sức khỏe và Phúc lợi quốc gia Phần Lan công bố.
Ăn mặn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm với sức khỏe /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Ăn mặn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm với sức khỏe - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ăn mặn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm với sức khỏe
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Theo báo Hindustan Times, Giáo sư Pekka Jousilahti và các cộng sự đã theo dõi 4.630 đàn ông và phụ nữ tuổi từ 25 - 64 ở Phần Lan trong 12 năm. Những người này được xét nghiệm nước tiểu nhằm đánh giá lượng muối hấp thu.
Dựa trên kết quả thu được, các nhà nghiên cứu đã chia họ thành 5 nhóm, trong đó nhóm ăn muối ít nhất dùng chưa đến 6,8 gr mỗi ngày và nhóm cao nhất nạp hơn 13,7 gr. Trong quá trình theo dõi, có 121 người bị suy tim. Ê kíp nghiên cứu ghi nhận, so với nhóm dùng ít muối nhất mỗi ngày, nhóm ăn nhiều nhất có nguy cơ bị suy tim tăng 2,1 lần, và nhóm dùng nhiều thứ hai (từ 10,96 gr đến dưới 13,7 gr) có nguy cơ tăng 1,7 lần.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mọi người chỉ nên dùng tối đa 5 gr muối mỗi ngày.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm