Trẻ em dùng nhiều đường bổ sung không tốt cho sức khỏe

0
Một nghiên cứu mới cho thấy trẻ em càng dùng nhiều thức uống có nhiều đường bổ sung (như soda, nước ngọt, nước trái cây...), chúng càng hấp thụ ít nhiệt lượng từ các nguồn thực phẩm lành mạnh hơn, trong đó có các thức ăn có nhiều xơ, vitamin và chất khoáng.
Tác giả cuộc nghiên cứu, bác sĩ Sibylle Kranz, giải thích bên trong cơ thể trẻ em có một "hệ thống kiểm soát" có khả năng hạn chế việc hấp thụ nhiệt lượng, do đó chúng chỉ có thể hấp thụ một số nhiệt lượng nhất định, bất kể nguồn đó từ đâu. Bà Kranz nói đường bổ sung không phải là loại đường tự nhiên tìm thấy trong thực phẩm, trái cây hay sữa. Nó xuất hiện trong khi nướng hoặc chế biến thức ăn, và có trong các loại nước giải khát, kẹo, nước trái cây.

(Theo Reuters, BSGĐ)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Làm việc cần kết hợp nghỉ ngơi; có vui chơi, lao động mới năng suất nhé /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tuổi nào dễ bị kiệt sức nghề nghiệp nhất?

Một cuộc khảo sát mới cho thấy, những người có chuyên môn cao ở độ tuổi rất trẻ bị kiệt sức nghề nghiệp vì giờ làm việc quá dài, công việc được giao thêm nhiều và cảm giác “luôn làm việc”.
 /// MINH HOA

Cà phê và ung thư ruột kết

Cà phê có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư ruột kết, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san JAMA Oncology.