Trẻ tự kỷ dễ bị rối loạn tâm trạng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ bị rối loạn tăng động, giảm chú ý (ADHD) và rối loạn phổ tự kỷ (ASD) có nguy cơ bị các rối loạn tâm trạng và lo lắng tăng cao đáng kể. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các chuyên gia thuộc Viện Kennedy Krieger (Mỹ) đã xem xét dữ liệu của trẻ từ 6 - 17 tuổi trong thời gian từ năm 2006 - 2013. Trong số 3.319 trẻ em được nghiên cứu, 1.503 trẻ em (45,3%) bị ADHD. Dữ liệu khảo sát cho thấy trẻ bị ASD và ADHD có rủi ro bị rối loạn lo lắng tăng cao 220%, và các rối loạn tâm trạng tăng 270%.
Các nhà nghiên cứu cũng ghi nhận những tình trạng tâm thần này phổ biến hơn ở những trẻ em lớn tuổi hơn. “Điều rút ra từ các phát hiện này và điều mà cả cha mẹ các em bị ASD và các bác sĩ cần ghi nhớ, là xử lý những rối loạn tâm thần này là một nỗ lực kép. Bằng cách phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi một đứa trẻ để phát hiện những triệu chứng về tâm trạng và lo lắng, chúng ta có thể đảm bảo việc chẩn đoán và điều trị sớm, vốn có vai trò then chốt trong việc bảo toàn chất lượng cuộc sống của đứa trẻ”, chuyên gia Paul H.Lipkin thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.
Kết quả nghiên cứu được công bố trên chuyên san Pediatrics.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ thăm khám, điều trị gout cho một bệnh nhân nữ /// Nguyên Mi>

Quý bà cũng bị gout, chớ xem thường!

Gout thường được biết đến là bệnh của nam giới độ tuổi trung niên có thói quen uống bia rượu hoặc ăn uống dư thừa chất đạm. Ít người biết rằng gout còn gặp nữ giới độ tuổi tiền mãn kinh do những rối loạn hoóc môn.