Trị nấm kẽ chân

18/04/2008 15:25 GMT+7

Nấm kẽ chân, nhiều người hay gọi là nước ăn chân, là một căn bệnh thường gặp ở những người lao động tay chân, nhất là những vùng ẩm ướt, đất pha cát.

Cách điều trị và phòng bệnh nấm kẽ chân theo kinh nghiệm dân gian là hằng ngày sau các buổi lao động cần rửa thật sạch các kẽ chân, lau thật khô rồi lấy   búp chè, búp ổi, lá trầu hoặc lá tía tô vò nát xát vào kẽ chân. Chỉ 3 - 4 lần là khỏi. Còn cách mới là dùng cồn đậm đặc chấm vào kẽ chân sau khi đã làm sạch.

Cách đề phòng: Cần rửa sạch và lau khô các kẽ chân thường xuyên, nhất là sau khi dầm chân trong nước bẩn. Hạn chế đi giày vì càng kín thì độ ẩm càng cao, tạo điều kiện cho nấm phát triển. Sau khi điều trị khỏi, vẫn phải chú ý chăm sóc bàn chân và kẽ chân luôn khô và sạch.

Bảo Trân

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.