Triển khai thẩm định GMP sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe

0
Từ ngày 1.7.2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Áp dụng GMP nhằm chấm dứt tình trạng thực phẩm chức năng sản xuất từ nguyên liệu  không được kiểm soát /// Cục ATTP Áp dụng GMP nhằm chấm dứt tình trạng thực phẩm chức năng sản xuất từ nguyên liệu không được kiểm soát - Cục ATTP
Áp dụng GMP nhằm chấm dứt tình trạng thực phẩm chức năng sản xuất từ nguyên liệu không được kiểm soát
Cục ATTP
Đó là quy định tại Nghị định số 15 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm mà PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cho biết.
Theo quy định này buộc các cơ sở phải có hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu; đủ năng lực xét nghiệm giám sát chất lượng sản phẩm, chấm dứt tình trạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng không được kiểm soát về nguyên liệu; sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng về hoạt chất; sản phẩm ô nhiễm vi sinh, tạp chất do dây chuyền sản xuất, nhà xưởng không đủ điều kiện. Hiện tại Công ty CP dược phẩm Gia Nguyễn (Bắc Ninh) là đơn vị đầu tiên trên cả nước đã được Cục ATTP cấp giấy chứng nhận đạt yêu cầu GMP về sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Cả nước có hơn 4.000 cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Cục ATTP và các sở y tế, chi cục ATVSTP các địa phương bắt đầu triển khai thẩm định, cấp giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm