Tuổi 50 hãy giảm sắt để nhớ lâu

0
Đó là lời khuyên của chuyên gia George J.Brewer thuộc Hiệp hội Hóa chất Mỹ (ACS) đối với những ai từ 50 tuổi trở lên. Theo chuyên gia này, bổ sung hàm lượng cao chất đồng cũng như chất sắt sau 50 tuổi có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới tuổi già như bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ), bệnh tim...

Cuộc nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy chất đồng và chất sắt là những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và hàm lượng cao thật sự có ích cho việc tái tạo sức khỏe ở những người trẻ. Thế nhưng, sau 50 tuổi, hàm lượng cao những chất này có thể làm tổn hại tế bào, dẫn đến việc khởi phát nhiều bệnh tật. Các chuyên gia khuyên rằng những người trên 50 tuổi nên tránh dùng nhiều các viên bổ sung vitamin và khoáng chất có chứa đồng và chất sắt, giảm ăn thịt, tránh dùng nước từ những ly đồng. Ngoài ra, những người lớn tuổi có thể hiến máu thường xuyên để giảm lượng chất sắt cũng như dùng viên kẽm để giảm lượng đồng hấp thụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Bộ não con người /// REUTERS

5 thói quen để có bộ não khỏe mạnh hơn

Theo ông Sanjay Gupta, bác sĩ giải phẫu thần kinh, phóng viên y khoa của CNN đồng thời là tác giả sách, “hay quên” là điều bình thường ở mọi lứa tuổi, và gien không phải nguyên nhân khiến chúng ta mắc chứng mất trí nhớ.