Ức chế khối u ung thư bằng a xít béo omega-3

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Medicinal Chemistry cho thấy ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 (cá béo, các loại hạt...) có tác dụng ngừa ung thư.
Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 (cá béo, các loại hạt...) có tác dụng ngừa ung thư /// Shutterstock Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 (cá béo, các loại hạt...) có tác dụng ngừa ung thư - Shutterstock
Ăn thực phẩm giàu a xít béo omega-3 (cá béo, các loại hạt...) có tác dụng ngừa ung thư
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ) cho biết khi cơ thể con người chuyển hóa a xít béo omega-3, nó tạo ra một loại phân tử gọi là epoxit endocannabinoid (hay còn gọi là EDP-EA).
Loại phân tử này có đặc tính kháng viêm và có thể ức chế sự phát triển cũng như lan rộng của ung thư.
“Chúng tôi thấy rằng EDP-EA giúp ức chế các tế bào ung thư sinh sôi nảy nở. Những phân tử này còn có tác dụng kháng viêm và giảm đau”, Trưởng nhóm nghiên cứu Aditi Das nói.
Nghiên cứu cho thấy các EDP-EA làm chậm sự phát triển của khối u và mạch máu, ngăn cản các tế bào ung thư lây lan, đồng thời tiêu diệt mọi tế bào ung thư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dịp nghỉ lễ là "cơ hội" để gia tăng căng thẳng ở nhiều người /// Shutterstock>

Căng thẳng vì... ăn chơi và nghỉ ngơi

Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết âm lịch - mùa lễ hội đang đến. Đó vẫn được gọi là mùa của đoàn tụ, của hạnh phúc. Còn giới chuyên môn cảnh báo đó có thể là mùa của stress, lo lắng, thậm chí hoảng loạn.