Ứng dụng công nghệ mổ mắt không chạm

0 Thanh Niên
Bệnh viện (BV) Mắt T.Ư (Hà Nội) ngày 16.8 chính thức đưa vào công nghệ SmartSurface trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ.
Đây là kỹ thuật mới sử dụng thiết bị hiện đại với nhiều ưu việt trong phẫu thuật điều trị các tật khúc xạ thực hiện tại Trung tâm điều trị kỹ thuật cao BV Mắt T.Ư.
PGS-TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc BV Mắt T.Ư, thông tin: SmartSurface là phương pháp phẫu thuật bằng laser Eximer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt, vì các bác sĩ chỉ sử dụng duy nhất một tác nhân là tia laser tác động lên bề mặt phía ngoài của giác mạc mà không chạm đến giác mạc. Phương pháp này an toàn, nhẹ nhàng, không gây biến chứng, đồng thời mang đến thị lực tốt hơn.
SmartSurface đặc biệt có ưu điểm trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ với bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh nhân là vận động viên thể thao mà phương pháp lasik hiện nay chưa giải quyết được do có thể gây nhăn hoặc bong vạt nhãn mạc.
Đây là lần đầu tiên công nghệ mổ mắt không chạm SmartSurface được thực hiện tại miền Bắc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.