Ung thư ruột kết gia tăng trong giới trẻ Mỹ

1 Thanh Niên
Kết quả nghiên cứu vừa được Hội Ung thư Mỹ công bố cho thấy tỷ lệ ung thư ruột kết đang tăng cao trong giới trẻ nước này.
Ăn nhiều thịt đỏ khiến thanh niên Mỹ tăng rủi ro mắc bệnh /// Ảnh: Shutterstock Ăn nhiều thịt đỏ khiến thanh niên Mỹ tăng rủi ro mắc bệnh - Ảnh: Shutterstock
Ăn nhiều thịt đỏ khiến thanh niên Mỹ tăng rủi ro mắc bệnh
Ảnh: Shutterstock
Cụ thể, những người sinh vào năm 1990 có rủi ro mắc bệnh cao gấp 4 lần so với người sinh năm 1950.
Theo Fox News, các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu của gần 500.000 trường hợp mắc bệnh ở những người trên 20 tuổi xảy ra từ năm 1974 - 2013 tại 9 khu vực của Mỹ.
Họ phát hiện vào cuối thập niên 1970 và đầu thập niên 1980, tỷ lệ ung thư ruột kết ở người trên 50 tuổi đã gia tăng trong khi tỷ lệ tương ứng ở người dưới mức tuổi này giảm đi. Tuy nhiên, từ giữa thập niên 1980 đến nay, tỷ lệ mắc bệnh ở đối tượng từ 20 - 29 tuổi tăng 2,4%/năm và người từ 30 - 39 tuổi tăng 1%.
Theo giới nghiên cứu, nguyên nhân của tình trạng này là các tác nhân về lối sống, bao gồm thừa cân, ít tập thể dục, dùng nhiều thịt đỏ, rượu và chất xơ. Các chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường tuyên truyền cho lớp trẻ về xu hướng gia tăng rủi ro ung thư để họ tự giác thay đổi lối sống.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thỏ

Thỏ

Nguy hiểm quá! ăn nhiều chất xơ là nguyên nhân gây ung thư ruột kết. Giờ phải xem lại chế độ ăn uống mới được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Gạo lứt là thực phẩm tốt nhưng không có nghĩa là chữa được các bệnh /// Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ ơi: Gạo lứt có giúp phòng ngừa, chữa ung thư?

Tôi nghe nhiều người nói ăn gạo lứt muối mè thực dưỡng có thể giúp chữa nhiều bệnh, trong đó có thể phòng ngừa và chữa ung thư? Thực hư, tác dụng của gạo lứt như thế nào, có tác dụng với chữa ung thư không? Văn Tiến Minh (57 tuổi, ngụ Đồng Tháp)