Uống bia pha cồn, 1 người tử vong, 2 người nguy kịch

1 Thanh Niên Online
Ngày 8.7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết một nhóm du khách người nước ngoài ở Khánh Hòa (quốc tịch Kazakhstan) đã pha cồn 90 độ vào bia để uống. Hậu quả là 1 người tử vong, 2 người khác nguy kịch.
 
Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7 Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7
Hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 8.7
Trong số du khách kể trên, được xác định có hai người là vợ chồng đến Khánh Hòa trong thời gian qua. Khi nhập viện, cả hai bị suy hô hấp nặng, mắt lơ mơ.
Trước đó, vợ chồng trên cùng 2 người khác mua bia uống khi đi câu cá giải trí. Họ cho biết họ còn mua cồn 90 độ pha thêm vào bia để tăng độ. Sau khi uống, 1 người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận cấp cứu… tiếp tục điều trị tích cực.
Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện trên, cồn 90 độ chứa đến 81,88% methanol (cồn công nghiệp) rất độc. Chỉ với một lượng nhỏ, methanol có thể gây mù mắt, cao hơn có thể gây tử vong. Khi uống vào cơ thể, chất methanol có thể gây tổn thương não, thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng... 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Thương vong do thiếu hiểu biết. Tôi vẫn xài cồn thường xuyên trong nhà nhưng là cồn thực phẩm, tuy mắc tiền hơn nhưng an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chỉ số SpO2 ở người bình thường /// LƯƠNG NGỌC

Hiểu đúng về chỉ số SpO2

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều quảng cáo về các thiết bị đo SpO2 giúp bản thân 'nhận biết mình có mắc Covid-19 hay không'. PV Thanh Niên đã liên hệ bác sĩ để có câu trả lời chính xác về vấn đề này.
Nên lưu ý về chế độ ăn uống trước và sau khi tiêm vắc xin để bồi bổ cơ thể mình tốt nhất /// Shutterstock

Nên ăn gì trước và sau khi tiêm vắc xin Covid-19?

Các loại vắc xin Covid-19 đều được thử nghiệm trên những người có chế độ ăn bình thường trước khi phát hành, vì vậy những thông tin về 'chế độ ăn uống đặc biệt' để vắc xin phát huy hiệu quả là không có cơ sở.