Uống nước mía có làm bạn lên cân?

5 Thanh Niên Online
Trái với quan niệm phổ biến cho rằng uống nước mía làm chúng ta tăng cân, theo các chuyên gia sức khỏe, uống nước mía còn giúp chúng ta giảm cân và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nước mía không làm bạn tăng cân - Ảnh: Shutterstock Nước mía không làm bạn tăng cân - Ảnh: Shutterstock
Nước mía không làm bạn tăng cân - Ảnh: Shutterstock
Theo Livestrong, nước mía lon hoặc chai ở các thị trường khác có thể bị mất chất dinh dưỡng do thời gian lưu trữ. Tuy nhiên, ở một số nước châu Á, nước mía ép tươi phổ biến và nó rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Một ly nước mía chứa 13 gram chất xơ, tương đương 52% nhu cầu chất xơ hằng ngày cho cơ thể. Theo Trung tâm Y tế thuộc Trường đại học Maryland (Mỹ), một chế độ ăn nhiều chất xơ không chỉ có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của táo bón, mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Loại nước trái cây này rất giàu vitamin và khoáng chất như kali, canxi, magiê, kẽm, vitamin A, vitamin C, vitamin E. Nó không chỉ hỗ trợ trong việc giảm cân mà còn cung cấp những lợi ích sức khỏe khác như chống oxy hóa, làm sạch thận và thậm chí ổn định lượng đường trong cơ thể. Nước mía đáng được coi là loại dinh dưỡng hoàn hảo từ thiên nhiên, theo hubpages.
Cũng theo Livestrong, khi nước cốt chanh được thêm vào nước mía, hương vị và lợi ích sức khỏe của nước mía cũng đạt hiệu quả hơn.
Tuy nhiên, trang newstime dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Kamanzi tại Hiệp hội dinh dưỡng quốc tế Rwanda, một trong những tác dụng phụ lớn nhất của nước mía chứa nhiều calo mà nếu được tiêu thụ với số lượng lớn, có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, tốt nhất nên tiêu thụ lượng vừa phải, đặc biệt cho những người có bệnh tiểu đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ca phao mam tom

ca phao mam tom

nước mía tốt, vậy uống nước mía ủng hộ nông dân mình
tran toan

tran toan

nước mía uống vừa vừa thì được, uống nhiều mập là phải vì ngọt mà
Hanh

Hanh

Uống bao nhiêu thì ko tăng cân. Thích uống nước mía lắm mà sợ tăng cân
Thảo

Thảo

Haha, mình mua 2 cây mía 15k 1 cây bé. Ăn mỗi ngày 1 cây, 1 tuần nhiều khoảng 3 4 cây. Khoang 3 tuần như vậy. 1 tháng sau lên gần 2 kg
hanh

hanh

mình đang muốn tăng cân kakaka. Ngon bổ rẻ ,ủng hộ người nông dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm