Uống trà xanh giúp nhớ lâu

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Basel (Thụy Sĩ) cho biết chiết xuất từ trà xanh giúp cải thiện chức năng nhận thức, đặc biệt là chức năng ghi nhớ.

 Uống trà xanh giúp nhớ lâu
Ảnh: Đ.N.Thạch

Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san Psychopharmacology, các tình nguyện viên nam khỏe mạnh uống nước có chứa chiết xuất trà xanh trước khi làm các bài tập kiểm tra trí nhớ.

Các nhà khoa học sau đó phân tích cách trà xanh ảnh hưởng đến hoạt động não của các tình nguyện viên bằng cách sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ (MRI). Sau khi phân tích MRI, các chuyên gia nhận thấy có sự cải thiện chức năng nhận thức ở những tình nguyện viên có bổ sung chiết xuất từ trà xanh. Điều này giúp giải thích vì sao những người này làm các bài kiểm tra về trí nhớ tốt hơn so với những người không bổ sung chiết xuất này.  

Mai Duyên

>> Uống trà xanh giảm buồn chán
>> Uống trà xanh tốt cho não
>> Uống trà xanh giúp bỏ thuốc lá
>> Uống trà xanh giảm ung thư buồng trứng
>> Người hút thuốc nên uống trà xanh 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người bệnh đầu tiên được xạ trị tại CS2  /// BVCC

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị trong ngày.