Vận động thường xuyên giúp giảm rủi ro trầm cảm

0 Thanh Niên Online
Nghiên cứu mới cho thấy vận động thường xuyên có thể làm giảm rủi ro trầm cảm, bất chấp tuổi tác hay nơi sinh sống, theo hãng tin UPI.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Một nhóm chuyên gia quốc tế do giáo sư Felipe Barreto Schuch thuộc Đại học Universidade La Salle (Brazil) chủ trì đã phân tích dữ liệu của hơn 49 cuộc nghiên cứu trên gần 267.000 người ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại dương.
Các đối tượng này không mắc bất kỳ chứng bệnh tâm thần nào và được theo dõi trong thời gian bình quân hơn 7 năm.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy hoạt động thể chất ở mức độ cao có liên quan đến việc hạ thấp rủi ro trầm cảm ở mọi nhóm tuổi trong thời gian theo dõi. Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu mới không được thiết kế để chứng minh việc vận động thực sự làm giảm trầm cảm.
“Đây là cuộc đại phân tích toàn cầu đầu tiên xác định việc tiến hành hoạt động thể chất giúp ích cho việc bảo vệ dân số nói chung khỏi nguy cơ trầm cảm. Bất chấp tuổi tác hoặc nơi bạn sinh sống, hoạt động thể chất có thể kéo giảm rủi ro trầm cảm sau này trong đời”, giáo sư Schuch phát biểu.
Giáo sư Schuch và các cộng sự nói rằng cần tiến hành nghiên cứu thêm nhằm xác định mức vận động tối thiểu cần có để giảm rủi ro trầm cảm, và loại hình và khối lượng hoạt động thể chất nào mang lại hiệu quả cao nhất.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san American Journal of Psychiatry.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.