Vào bệnh viện cấp cứu vì uống thuốc... cả vỏ

0 Thanh Niên Online
Ngày 19.9, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã nội soi tiêu hóa gắp 1 viên thuốc cả vỏ cho một bệnh nhân nữ.
Hình ảnh viên thuốc trong võ ở  tá tràng bệnh nhân /// Ảnh: C.T.V Hình ảnh viên thuốc trong võ ở tá tràng bệnh nhân - Ảnh: C.T.V
Hình ảnh viên thuốc trong võ ở tá tràng bệnh nhân
Ảnh: C.T.V

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận bệnh nhân Phan Thị Sâm (54 tuổi, ở TX.Ba Đồn, Quảng Bình) vào sáng cùng ngày trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Sau khi thăm khám, xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ bệnh viện tiến hành nội soi tiêu hóa và phát hiện tại tá tràng có 1 viên thuốc còn nguyên vỏ bọc bảo vệ với kích cỡ 1 x 1,5 cm. Niêm mạc ruột bệnh nhân bị tổn thương do cạnh sắc nhọn của vỉ thuốc tây tác động. Các bác sĩ của bệnh viện đã gắp viên thuốc ra thành công.

Được biết, tối 18.9, bà Sâm tự uống thuốc điều trị sốt tại nhà và đã sơ ý uống viên thuốc nguyên trong vỏ nói trên.

Bác sĩ Nguyễn Duy Bách, Trưởng khoa Thăm dò chức năng và Nội soi, cho hay các bác sĩ đã gặp khá nhiều trường hợp tương tự và thường rơi vào những người lớn tuổi. Nếu không được nội soi kịp thời, viên thuốc sẽ trôi xuống ruột non gây chảy máu; thậm chí có thể gây thủng ruột dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Vì vậy, khi người già uống thuốc cần có sự chú ý của người thân và nếu lỡ uống nhầm thì phải vào bệnh viện kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm