Vì sao bạn nên ngủ sớm và dậy sớm?

0 Thanh Niên Online
Thức dậy sớm trước khi mặt trời mọc rất có lợi cho sức khỏe và thường giúp cơ thể có hiệu suất việc làm tốt hơn.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Điều này được giáo sư Christoph Randler của Đại học Tuebingen (Đức), người có nhiều nghiên cứu về vấn đề này, nói với Global News.
Theo những nghiên cứu của giáo sư Randler, nhiều CEO và chủ công ty rất thích người thức dậy sớm hơn người thức khuya vì những người thức dậy sớm thường tận tâm, chu đáo hơn và quan trọng là chủ động và tiên phong làm mọi việc.
Nghiên cứu của ông cũng phát hiện rằng những người dậy sớm có khuynh hướng học tốt hơn.
Chuyên gia giúp giảm căng thẳng, Beverly Beuermann-King, một cố vấn uy tín cho Hiệp hội Sức khỏe tinh thần Canada, cho biết quan trọng là mọi người nên phát triển thói quen dậy sớm mỗi ngày.
Thói quen này có thể giúp chúng ta có khả năng hoàn thành được công việc và nhiệm vụ được giao.
“Những người có thói quen dậy sớm… thường có khuynh hướng tập trung hơn và kiểm soát được hiệu quả năng lượng để có được năng suất lao động cao”, Beuermann-King cho biết thêm.
Chúng ta nên ưu tiên vào giấc ngủ, dinh dưỡng và tập thể dục để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả hơn, cô khuyên trên Global News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.