Vì sao cần cho trẻ tiêm vắc xin sởi - rubella lúc 18 tháng tuổi?

0
Hỏi: Xin cho biết lịch tiêm chủng vắc xin sởi, rubella cho trẻ em như thế nào?
Con tôi tiêm mũi vắc xin phòng sởi - quai bị - rubella lúc 12 tháng tuổi, được bác sĩ tư vấn tiêm mũi vắc xin sởi - rubella lúc 18 tháng tuổi. Xin cho biết nếu đã tiêm 1 mũi vắc xin sởi - quai bị - rubella lúc 12 tháng tuổi có cần tiêm vắc xin sởi - rubella lúc 18 tháng nữa không?
Đáp: Để phòng bệnh sởi và bệnh rubella, trẻ cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch như sau: Tiêm vắc xin sởi khi trẻ 9 tháng tuổi và tiêm vắc xin sởi - rubella khi trẻ 18 tháng tuổi. Trẻ em được tiêm chủng miễn phí vắc xin sởi, sởi - rubella trong chương trình Tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế xã phường trên toàn quốc.
Trường hợp trẻ chỉ được tiêm chủng một mũi vắc xin sởi - quai bị - rubella trong tiêm chủng dịch vụ lúc 12 tháng tuổi vẫn cần tiêm 1 mũi vắc xin sởi - rubella lúc 18 tháng tuổi để củng cố miễn dịch phòng 2 bệnh nêu trên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đến khám chữa bệnh tại Phòng khám Linh Xuân
thuộc Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM)  /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh viện gần dân

Với mô hình trên, bệnh nhân không phải lên bệnh viện tuyến trên, mà đến bệnh viện gần nhà nhưng được khám, chữa bệnh như tại các bệnh viện quận, huyện với bác sĩ tận tình, máy móc thiết bị hiện đại, nhanh chóng.