Việt Nam có trung tâm thử nghiệm lâm sàng về ung thư đầu tiên

0 Thanh Niên
Trung tâm nghiên cứu lâm sàng về ung thư đầu tiên tại VN (thuộc Viện Ung thư quốc gia, Bệnh viện K, Hà Nội) chính thức khai trương hôm qua 27.4. 
GS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, cho hay trung tâm sẽ là nơi thử nghiệm lâm sàng các thuốc và thiết bị mới trong điều trị ung thư.
Việc tham gia thử nghiệm lâm sàng sẽ giúp bệnh nhân ung thư ở VN thêm cơ hội được tiếp cận những phương pháp điều trị tiên tiến, giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh, gia đình, bảo hiểm y tế và xã hội.
Trung tâm cũng sẽ thường xuyên trao đổi chuyên môn trong nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng với các trung tâm nghiên cứu trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu trong nước, tăng cường hợp tác quốc tế, cũng như đóng góp dữ liệu nghiên cứu của VN vào dữ liệu nghiên cứu quốc tế.
Theo GS Thuấn, mỗi năm tại bệnh viện này có gần 30 nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng được triển khai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tắt điện thoại và để xa giường ngủ là một cách ngăn ngừa ung thư	 
 /// Ảnh: Shutterstock>

Ngăn ngừa ung thư từ phòng ngủ

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo Boldsky dẫn thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 9,6 triệu ca tử vong xảy ra trong năm 2018 là do ung thư.
PV Thanh Niên đang nằm dưới lớp khăn >

‘Nổ’ trị bá bệnh bằng hỏa trị liệu

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền việc dùng phương pháp hỏa trị liệu chữa bá bệnh. PV Thanh Niên xâm nhập thực tế, chứng kiến việc "nổ" về kiểu trị bệnh này.