Việt Nam sản xuất vắc xin phối hợp ‘6 trong 1’

4 Thanh Niên
Ngày 22.12, hội thảo “Vắc xin Việt Nam - Phát triển và hội nhập” đã được Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.
Dự tính đến năm 2017 sẽ sản xuất vắc xin phối hợp phòng 2 bệnh: sởi - rubella “made in Việt Nam”. Trong nước cũng đang nghiên cứu sản xuất vắc xin phối hợp “6 trong 1” phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B, bệnh do vi khuẩn Hib với thành phần vô bào ho gà (phản ứng sau tiêm nhẹ hơn so với vắc xin có thành phần ho gà toàn tế bào trong vắc xin “5 trong 1” đang tiêm miễn phí cho trẻ dưới 5 tuổi).
Dự kiến đến năm 2017 sẽ sản xuất thành công vắc xin “6 trong 1” đưa vào thử nghiệm; khoảng năm 2020 sẽ được đưa ra thị trường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung

Nguyễn Trung

Ai chịu trách nhiệm việc thiếu vaccine tiêm cho trẻ cuối năm 2015.
Hà Lê

Hà Lê

Ra được vắc-xin 6 in 1 thì đỡ quá, đỡ phải đưa các cháu đi tiêm nhiều lần, các cháu cũng bớt hãi. Nhưng hết đợt tiêm miễn phí thì giá như thế nào?. Chắc là cao hơn tiêm từng loại nhỉ?
Kh.Nhiên

Kh.Nhiên

Đến tận 2020 mới có à. Cứ tưởng sản xuất luôn rồi chứ.
Văn Minh

Văn Minh

Nếu lại là cái loại vaccine 'an toàn' với 4.5/triệu trẻ sẽ chết thì thôi. Không thấy dân người ta chạy qua Singapore, Thái Lan tiêm chủng sao ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.