Vitamin A chống ung thư tuyến tụy

17/07/2011 15:24 GMT+7

Vitamin A có thể trở thành vũ khí hữu hiệu chống bệnh ung thư tuyến tụy. Đây là căn bệnh có tỷ lệ sống sót thấp nhất trong tất cả các loại ung thư và một khi chẩn đoán mắc bệnh, hầu hết người bệnh không thể sống sót qua một năm, tiến sĩ Hemant Kocher của Viện Ung thư Barts ở London cùng các đồng nghiệp tại Đại học Cambridge (Anh) và Viện Hub-recht ở Hà Lan cho biết.

 
Bông cải xanh - Ảnh: Shutterstock 

Theo báo Daily Express, các nhà khoa học phát hiện rằng, hàm lượng cao vitamin A trong các tế bào khỏe mạnh xung quanh các tế bào ung thư có thể giúp ức chế sự phát triển của khối u ung thư. Vitamin A có nhiều trong cà rốt và bông cải xanh.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.