Vitamin và khoáng chất giúp cải thiện tâm trạng

0
Một nghiên cứu mới phát hiện bổ sung vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện tâm trạng ở những người hay lo lắng và trầm cảm.

Tiến sĩ Bonnie Kaplan, giáo sư tại Đại học Calgary (Canada), cho biết có thể bổ sung vitamin và khoáng chất thay cho các loại thuốc dùng để giảm triệu chứng lo âu, trầm cảm và giảm mệt mỏi. Theo tiến sĩ C.J.Geiger thuộc Đại học Utah (Mỹ), những chất giúp cải thiện tâm trạng là 5-Hydroxytryptophan (có trong sữa, thịt, khoai tây, bí đỏ, rau xanh), vitamin B (có trong khoai tây, chuối...) và vitamin D cũng như a xít béo omega 3 (có trong cá, trứng, thịt...).

Vitamin và khoáng chất giúp cải thiện tâm trạng
Khoai tây - Ảnh: Minh Khôi 

Mai Duyên

>> Chẩn đoán nhầm u não là bệnh trầm cảm
>> Vượt qua trầm cảm sau sinh
>> Sữa chua và chứng trầm cảm
>> Phụ nữ trầm cảm dễ bị đột quỵ
>> Phụ nữ trầm cảm dễ bị đột quỵ
>> Não người trầm cảm "lạc nhịp" với thế giới bên ngoài
>> Cha mẹ nghiện ngập, con dễ trầm cảm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
Uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường /// Ảnh: Shutterstock

Tin rất vui cho những người bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng, uống 2 tách cà phê trở lên và 4 tách trà xanh trở lên mỗi ngày đã giảm đến 63% tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân tiểu đường, theo Medical News Today.
/form>