Vitamin và tự kỷ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học California-Davis (Mỹ) cho biết bổ sung vitamin, bao gồm a xít folic, trong thời gian mang thai có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) ở trẻ có nguy cơ cao. 
Những bà mẹ không dùng vitamin có 32,7% (37 trẻ) chào đời bị tự kỷ /// Shutterstock Những bà mẹ không dùng vitamin có 32,7% (37 trẻ) chào đời bị tự kỷ - Shutterstock
Những bà mẹ không dùng vitamin có 32,7% (37 trẻ) chào đời bị tự kỷ
Shutterstock
Những trẻ có anh hoặc chị bị tự kỷ thường có nguy cơ mắc ASD cao gấp 13 lần so với người khác.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Psychiatry, có thể quan trọng đối với các gia đình có con mắc tự kỷ và đang lên kế hoạch mang thai mới.
Theo các chuyên gia, phát hiện cho thấy tính nhạy cảm về gien có thể khắc phục được bằng cách uống vitamin tổng hợp trước và trong thời gian mang thai.
Các chuyên gia khảo sát 241 trẻ từ các gia đình có nguy cơ cao và có anh, chị chẩn đoán mắc ASD. Trong số các bà mẹ dùng vitamin trong tháng đầu tiên của thai kỳ, chỉ có 14,1% (18 trẻ) chào đời mắc tự kỷ.
Ngược lại, những bà mẹ không dùng vitamin có 32,7% (37 trẻ) chào đời bị tự kỷ.
“Đây là cách bảo vệ chống lại sự tái phát ASD ở những trẻ có anh chị mắc chứng tự kỷ”, chuyên gia Rebecca J.Schmidt nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm