Vợ chồng 'chia tay' ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào?

0 Thanh Niên Online
Phát hiện mới cho thấy mối quan hệ lứa đôi on-off (đang-chia tay) có thể có tác động xấu đến sức khỏe tâm thần của chúng ta, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Family Relations.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Trang Medical Daily dẫn lời Kale Monk, trợ lý giáo sư về phát triển con người và khoa học gia đình tại Đại học Missouri, cho biết: “Chia tay và trở lại với nhau không phải lúc nào cũng là một điềm xấu cho vợ chồng. Trong thực tế, đối với một số cặp vợ chồng, chia tay có thể giúp người bạn đời nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ của họ, góp phần vào sự gắn kết lành mạnh và cam kết hơn".
Nghiên cứu với 545 cá nhân, trong đó có 266 người có quan hệ tình dục khác giới và 279 người có quan hệ tình dục đồng giới cho thấy chia tay và trở lại với nhau ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tâm thần của chúng ta.
Và nếu có mối quan hệ không hạnh phúc thì không nên cảm thấy tội lỗi khi chia tay, vì rõ ràng là chia tay sẽ mang lại lợi ích cho họ.
Nghiên cứu không mang ý nghĩa cổ súy nên chia tay khi cuộc tình hay cuộc sống hôn nhân không đẹp mà nhấn mạnh tầm quan trọng của giao tiếp trong đời sống vợ chồng.
Giao tiếp là cách để giảm trầm cảm, lo âu và những dấu hiệu khác của sự đau khổ tâm lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mất thị lực đột ngột kèm theo cơn đau mắt dữ dội, nhạy cảm với ánh sáng là dấu hiệu của bong võng mạc hoặc tăng nhãn áp gây ra /// Shutterstock

Phát hiện 4 triệu chứng này thì nên đến bệnh viện ngay

Có một số vấn đề sức khỏe chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Nhưng khi các triệu chứng không thuyên giảm và nghi ngờ mình mắc bệnh gì đó, thì đừng ngần ngại đi khám bác sĩ, đặc biệt khi xuất hiện các triệu chứng sau, theo MSN.