Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Quảng Trị còn tồn 4.400 liều

2
(TNO) Khoảng 18 giờ tối 21.7, đoàn chuyên gia của Bộ Y tế do GS-TS Nguyễn Trần Hiển, Trưởng ban Quản lý dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư dẫn đầu đã đến Quảng Trị.

(TNO) Khoảng 18 giờ tối 21.7, đoàn chuyên gia của Bộ Y tế do GS-TS Nguyễn Trần Hiển, Trưởng ban Quản lý dự án tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ T.Ư dẫn đầu đã đến Quảng Trị.

Đoàn đã lập tức có cuộc làm việc nhanh với lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị để nắm thêm thông tin.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc nhanh với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị ngay khi tới địa phương này nắm tình hình vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin
Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc nhanh với lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị để nắm tình hình vụ ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin 

Tại đây, ông Nguyễn Xuân Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị báo cáo rằng, hai lô vắc xin V-GB 020812E và V-GB 030812E (ba liều đã tiêm cho ba trẻ tử vong thuộc hai lô này) được cấp theo chương trình tiêm chủng mở rộng về Quảng Trị với 8.000 liều, đã được phân bổ về các cơ sở tiêm chủng 3.600 liều và hiện vẫn còn khoảng 4.400 liều.

Phía đoàn chuyên gia chưa có bình luận gì về nguyên nhân vụ ba cháu bé sơ sinh bị tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng viêm gan B tại H.Hướng Hóa mà chủ yếu chỉ lắng nghe báo cáo và đặt một số câu hỏi liên quan.

Được biết, chiều 22.7 sẽ diễn ra cuộc họp chính thức giữa đoàn chuyên gia với UBND tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Quảng Trị và ngành y tế địa phương này.

Tin, ảnh: Nguyễn Phúc

>> Bộ Y tế vào cuộc vụ 3 trẻ sơ sinh chết sau khi tiêm vắc xin
>> Tạm dừng tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại Quảng Trị
>> 3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin
>> Vụ ba trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Niêm phong toàn bộ lô vắc xin
>> Ba trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng viêm gan B

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
le lien

le lien

Với sự quan tâm trên quan điểm là các bà mẹ, chúng tôi mong quý báo sẽ đăng kết luận của đoàn thanh tra về việc tiêm vacxin trên, và cũng để nguôi đi nỗi đau của các gia đình.
Tony Huế

Tony Huế

Tôi có nghe ông GĐ y tế dự phòng tỉnh Quảng Trị phát biểu trên truyền hình loại Vắc xin Viêm gan B này tiêm cho trẻ em, sau 24 giờ sinh hoặc dưới 1 năm chích vẫn được. Tạo sao lại vội vàng như thế để trẻ em vô tội chết oan uổng. Các cơ quan chuyên môn cần xem lại mấy ông BS này học vị thế nào ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm