Tết nay, ngày càng sung túc hơn xưa /// Ảnh minh họa: Hoàng Thụy

Hạnh phúc khi tết được sum vầy

0
Không trách ai được, mỗi thời mỗi khác nhưng tựu trung lại tết vẫn là niềm vui của mọi nhà, vẫn đoàn viên, vẫn sum vầy và an vui.
Cô trò cùng vui đón tết với khẩu hiệu “Chơi nhiệt tình, học hết mình”  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có nên giao bài tập về nhà ngày tết ?

3
Những ngày nghỉ tết, học sinh là đối tượng háo hức nhất vì được vui chơi, thoát khỏi sách vở suốt 5 tháng qua của học kỳ 1. Tuy nhiên cũng không ít học sinh chỉ vui nửa chừng vì vừa ăn tết vừa lo làm... bài tập.
Thầy Trần Minh và học sinh chuẩn bị trang trí tết trong trường /// Bảo Châu

Tết là một học kỳ không bài tập về nhà

0
Tết là học kỳ về gia đình, là học kỳ về nữ công gia chánh, là sẻ chia… chứ không còn là những bài tập toán, tập làm văn là chia sẻ của thầy giáo trẻ với học sinh.
Mùa mưa Sài Gòn làm nỗi nhớ của những đứa con xa quê thêm dài /// Nâu

Mưa Sài Gòn và cuộc gọi của mẹ

2

Mẹ ở dưới quê gọi lên, hỏi “Ở trên phố mưa có đi làm được không? Ở nhà mưa dầm dề, nghỉ chứ buôn bán gì được, nhà có mình mẹ, vắng tanh, buồn quá bây”.

Tết này tôi không về được ông ơi!

Tết này tôi không về được ông ơi!

0
Những người bán vé số dạo đi bộ vạn dặm mỗi năm nhưng vẫn không thể về được quê hương mỗi khi tết đến. Có cách nào giúp họ hay không?
Gia đình chị Nguyễn Lê Vi Ý nhận quà từ chương trình OMO tết 2016 để đem về tặng ông bà - Ảnh: T.A

Niềm vui đoàn tụ

0
Người ở phố, người ở quê, con xa cha mẹ, cháu xa ông bà, họ cứ phải ở hai đầu nỗi nhớ suốt cả năm trời. Và nỗi nhớ da diết ấy đã được thay bằng niềm vui hạnh phúc trong ngày sum họp.
Lê Thanh Truyền xúc động khi nhận được tấm vé sum vầy để về quê đón tết cùng em trai - Ảnh: B.H.D

Chung tay cho tết sum vầy

0
Những tấm vé của chương trình “Chuyến xe mùa xuân - tết sum vầy” đang tiếp tục đến với những hoàn cảnh đặc biệt, giúp 5.000 người khó khăn có cơ hội được hưởng một cái tết trọn vẹn nơi quê nhà.
Được về quê trên những chuyến xe sum vầy dịp tết là mong mỏi của nhiều sinh viên, công nhân xa nhà - Ảnh: Lê Thanh

“Tết sum vầy” không chỉ là mơ ước...

1
Chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết Sum Vầy” là cơ hội để 5.000 người có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội hưởng một cái tết trọn vẹn tại quê nhà.
Với nhiều công nhân làm ăn xa quê, không phải ai cũng có điều kiện hưởng cái tết sum vầy cùng gia đình - Ảnh: shutterstock

Tết sum vầy và nỗi lòng của người xa xứ

1
Những tờ lịch cuối cùng của năm 2015 dần được gỡ bỏ. Một năm mới đang đến rất gần khiến trong lòng những người con xa xứ lại rộn lên nỗi xốn xang mong được đón một cái tết sum vầy cùng người thân...
Ăn Tết ý nghĩa hay Tết… thực dụng?

Ăn Tết ý nghĩa hay Tết… thực dụng?

7
Càng đến ngày Tết, dường như tâm trí mọi người càng rối bời bởi những nỗi lo không tên. Giá trị thực sự ngày Tết bị lu mờ. Tết ngày càng thực dụng hơn bởi kinh tế, tài chính đã át đi niềm vui của sự gặp gỡ và sum vầy.
Maggi - Hương vị của sự sum vầy

Maggi - Hương vị của sự sum vầy

0
Tết này, tôi không về quê. Phần vì ngán ngẩm tàu xe đông đúc, đắt đỏ phần vì cũng muốn trải nghiệm Tết chốn đô thành như thế nào. Vậy mà, chỉ với một chén nước chấm lại khiến tôi phải suy nghĩ lại về điều này.