/// ShutterStock

Phát hiện mới về bệnh Alzheimer

0
Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Y và Nha khoa Tokyo (Nhật Bản) phát hiện rằng ngăn chặn các tế bào thần kinh chết sớm có thể đẩy lùi bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí).
Chơi thể thao giảm trầm cảm

Chơi thể thao giảm trầm cảm

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Orthopaedic Journal of Sports Medicine cho thấy thanh thiếu niên chơi các môn thể thao tiếp xúc, như bóng đá (ảnh), ít có nguy cơ bị suy giảm nhận thứctrầm cảm hoặc có ý nghĩ tự tử ở tuổi trưởng thành so với các bạn cùng trang lứa.
Theo nghiên cứu, có mối quan hệ đáng kể giữa việc tăng cường giấc ngủ sâu bằng âm thanh hồng và trí nhớ
 /// Shutterstock

'Tiếng ồn hồng' giúp tăng cường giấc ngủ sâu

0
Tiếng ồn hồng được phát trong thời gian cụ thể khi ngủ giúp tăng cường giấc ngủ sâu hay giấc ngủ sóng chậm cho những người bị suy giảm nhận thức nhẹ, có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
 
 /// ShutterStock

Kiểm soát huyết áp, hạn chế suy giảm nhận thức

0
Kiểm soát chặt chẽ huyết áp ở người cao tuổi làm giảm đáng kể nguy cơ phát triển suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), tiền thân của chứng mất trí sớm, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of the American Medical Association.
Hải sản chứa nhiều a xít béo tốt cho não bộ  /// Ảnh: Shutterstock

Ăn hải sản giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ

0
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn hải sản hoặc các loại thực phẩm khác có chứa a xít béo omega-3 ít nhất một lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ liên quan đến tuổi già cũng như các vấn đề về suy nghĩ nhận thức ở người lớn tuổi.