Suýt mất mạng vì viêm xoang lan đến não

0 Thanh Niên Online

Một cậu bé 15 tuổi ở Anh suýt chết chỉ vì viêm xoang. Viêm xoang là căn bệnh phổ biến. Nhưng ở trường hợp này, tình trạng viêm nhiễm đã lan đến não.

Cậu bé Sam Levitt ở Anh suýt chết vì bị viêm xoang lan đến não  /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cậu bé Sam Levitt ở Anh suýt chết vì bị viêm xoang lan đến não
Ảnh minh họa: Shutterstock

Vào tháng 9.2019, Sam Levitt bị viêm xoang. Lúc ấy, cậu bé 14 tuổi. Sam trải qua một cơn đau đầu dữ dội, theo Fox News.

Khi đến gặp bác sĩ, Sam được kê kháng sinh để kiểm soát viêm xoang. Tuy nhiên, triệu chứng bệnh lại không có bất kỳ cải thiện gì.

Bà Lis, mẹ của cậu bé, đã đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng Sheffield ở thành phố Sheffield, hạt South Yorkshire (Anh). Bác sĩ đã dùng nhiều loại kháng sinh khác nhau để kiểm soát bệnh.

Sau đó, Sam được xuất viện về nhà. Nhưng 2 ngày sau, bệnh tình của cậu bé trở nên tồi tệ. Em bị co giật và được đưa trở lại bệnh viện.

Ban đầu, Sam bị nghi ngờ mắc viêm màng não. Kết quả chụp MRI phát hiện viêm xoang đã lan đến não, khiến não sưng phù lên.

Não sưng phù làm tăng áp nội sọ. Sam được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật cắt một phần xương sọ. Cách này sẽ giúp giảm áp lực lên não.

“Tôi đã vô cùng sợ hãi khi chờ đợi con trai rời khỏi phòng phẫu thuật. Đó là những thời khắc đáng sợ nhất trong cuộc đời tôi”, bà Lis nhớ lại.

Sam hôn mê 2 ngày sau ca phẫu thuật. Các bác sĩ cũng phẫu thuật để lắp lại mảnh sọ đã cắt ra trước đó, để lại một vết sẹo lớn trên đầu Sam.

Sau 12 ngày điều trị, cậu bé được xuất viện về nhà. Sam phải uống rất nhiều loại kháng sinh để kiểm soát nhiễm trùng. Hiện tại, sức khỏe cậu bé đã hồi phục rất nhiều, theo Fox News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm