Suzuki Jimny sắp có thêm động cơ tăng áp

0 Thanh Niên Online

Suzuki Jimny phiên bản mới ngoài việc có thêm bản 5 cửa, còn có tùy chọn động cơ tăng áp mạnh mẽ hơn dành cho những người có nhu cầu cao.

Hiện tại Suzuki Jimny chỉ có duy nhất phiên bản 3 cửa, điều này không mấy thực dụng đối với nhiều đối tượng khách hàng. Nhận thấy tiềm năng của mẫu xe này, hãng xe Nhật sẽ bổ sung phiên bản 5 cửa có tên gọi vô cùng đơn giản là "Long" sẽ ra mắt trong năm 2022. Không chỉ là phiên bản thực tiễn hơn của bản gốc 3 cửa, Suzuki Jimny Long còn giải quyết vấn đề "cung không đủ cầu" đã nhức nhối của Jimny từ khi ra mắt khi đưa vào sử dụng nhiều dây chuyền lắp ráp mới dành cho chiếc SUV.

Quan trọng hơn, xuất hiện cùng phiên bản Suzuki Jimny 5 cửa sẽ là động cơ xăng tăng áp hỗ trợ bởi hệ thống hybrid cơ bản. Thông số dự đoán của chiếc SUV mới rơi vào khoảng 150 mã lực và mô men xoắn tối đa 250 Nm. Đây là mức công suất được xem là "mạnh" so với vóc dáng của chiếc Jimny. 

Suzuki Jimny sắp có thêm động cơ tăng áp - ảnh 1

Các mẫu Jimny hiện tại chỉ có phiên bản 3 cửa

Chiều dài cơ sở của phiên bản Suzuki Jimny 5 cửa hứa hẹn được nới thêm tới 300 mm dựa trên ảnh phiên bản thử nghiệm hồi tháng 3, qua đó mang lại không gian cải thiện đáng kể cho hàng ghế sau lẫn khoang hành lý. Ngoại hình 2 phiên bản Suzuki Jimny dự kiến chỉ khác nhau tại hông xe (bản 5 cửa có thêm cửa sau) và tản nhiệt cùng mâm hợp kim độc quyền cũng cho bản cao cấp.

Thực chất là phiên bản cải tiến, nên chắc chắn nội thất xe sẽ không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản hiện hành đang được nhiều khách hàng "xếp hàng" chờ mua. Trên thực tế, Suzuki Jimny sản xuất với số lượng khá ít, trong khi nhu cầu muốn mua dòng xe này lại đang rất cao. Mẫu xe này trở nên "hot" hơn nhờ thiết kế vuông vức giống Mercedes-Benz G-Class, phù hợp cho những người muốn sở hữu một chiếc SUV phong cách nhà binh. 

Suzuki Jimny sắp có thêm động cơ tăng áp - ảnh 2

Suzuki Jimny hiện tại đang "cháy hàng" trên toàn cầu do số lượng sản xuất ít

Giá xe dự đoán rơi vào khoảng 19.000 USD khởi điểm tại Nhật nhưng từ lâu ta đã biết trên thị trường quốc tế vô cùng hiếm có xe có mức giá này. Suzuki Jimny bản quốc tế, ngay cả dưới dạng xe cũ, cũng có giá lên tới khoảng 32.000 USD do nguồn cung hiếm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm