SV-League khép lại bằng chuyến đi hướng về trẻ em miền Trung

0 Thanh Niên Online

Cụ thể, đoàn thiện nguyện của BTC SV-League 2021 đã tặng 250 suất quà, gồm sữa và 1 triệu đồng tiền mặt cho các học sinh mồ côi và khuyết tật xã Hương Lộc, Thượng Lộ, Thượng Quang, Hương Hữu...

Đây là những xã miền núi thuộc diện khó khăn của huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) với tỉ lệ hộ nghèo cao. Phần lớn người dân là đồng bào dân tộc Cơ Tu với nguồn thu nhập chính đến từ việc trồng keo và cao su.

Dưới ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 9 cuối năm 2020 cũng như thời tiết khắc nghiệt kéo dài đến nay, toàn bộ cây trồng bị phá hủy khiến bà con mất đi nguồn thu nhập chính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và gián đoạn việc học tập của các em học sinh.

SV-League khép lại bằng chuyến đi hướng về trẻ em miền Trung - ảnh 1

Hàng trăm phần quà và tiền mặt đã được gửi đến các em trước thềm Tết Nguyên đán

Linh Nhi

Nguồn quà tặng trong chương trình thiện nguyện lần này đến từ sự đồng hành của thương hiệu sữa NutiMilk, Công ty Địa ốc Hưng Phú, Công ty chứng khoán Rồng Việt, Công ty thủy sản Nam Miền Trung, Trường Đại học (ĐH) Văn Hiến cùng rất nhiều cá nhân hưởng ứng lời kêu gọi của BTC SV-League 2020, góp phần chung tay san sẻ với những mất mát của người dân miền Trung sau các đợt bão lũ.

Ông Dương Vũ Lâm, Trưởng ban tổ chức SV-League 2020, cho biết: “SV-League 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên mà còn là cầu nối giúp các mạnh thường quân đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn

Lần này, chúng tôi tìm về người dân miền Trung sau các đợt bão lớn cuối năm qua. Chúng tôi hy vọng được san sẻ phần nào nỗi lo của bà con cũng như giúp các cháu học sinh có một cái tết đủ đầy hơn và sớm ổn định lại việc học".

SV-League khép lại bằng chuyến đi hướng về trẻ em miền Trung - ảnh 2

SV-League 2021 khép lại thành công nhờ công không nhỏ từ sức ảnh hưởng của bầu Đức

Linh Nhi

Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Nam Đông, ông Lại Quốc Trình chia sẻ: “Sự đồng hành của BTC SV-League 2021 và các mạnh thường quân có ý nghĩa rất lớn với các em học sinh dân tộc thiểu số nói riêng và bà con các xã miền núi nói chung.

Những món quà thiết thực này không chỉ là nguồn động viên về vật chất, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập mà còn là niềm khích lệ lớn cho các em trước Tết Nguyên đán".

SV-League 2021 là giải bóng đá dành cho sinh viên lần đầu tiên được tổ chức theo mô hình chuyên nghiệp với tham gia của 8 đội bóng từ 8 trường ĐH nằm tại TP.HCM và Cần Thơ. Mỗi đội bóng được bảo trợ bởi một doanh nhân lớn của Việt Nam như bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải... 

SV-League khép lại bằng chuyến đi hướng về trẻ em miền Trung - ảnh 3

Bóng đá sinh viên lên chuyên nghiệp hóa gắn liền với những hoạt động nhân văn ý nghĩa

Linh Nhi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm