/// NXB

Tái bản 3.000 cuốn 'Dạy con trong 'hoang mang' II'

0
Sau khi tác phẩm Dạy con trong “hoang mang” II (Lê Nguyên Phương - tiến sĩ lãnh đạo giáo dục chuyên ngành tâm lý giáo dục tại University Southern California, Mỹ; có hơn 15 năm tư vấn học đường cho lứa tuổi mầm non đến đại học) được xuất bản lần đầu vào cuối năm 2017, 10.000 bản đã đến tay bạn đọc trong gần 3 năm qua. 
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng /// ẢNH: C.S

Tái bản Sài Gòn vang bóng

0
Cuốn sách Sài Gòn vang bóng mới tái bản, có chỉnh lý bổ sung đầy ắp tư liệu về Sài Gòn xưa của nhà văn Lý Nhân Phan Thứ Lang, người từng là chủ nhiệm của một số tờ báo, tạp chí trước đây như: Nhật báo mới, Tạp chí Văn học, Tạp chí Bưu Hoa, Nguyệt san Nhân văn…
 /// Ảnh: Q.Trân

'All time most favourite English song book 1997' trở lại

0
Hai tập sách All time most favourite English song book 1997 Tuyển tập 600 ca khúc tiếng Anh yêu thích nhất mọi thời đại (ảnh) từng được Ban Biên dịch First News nghe băng cassette ghi ra lời, kèm hợp âm guitar và piano xuất bản vào đầu năm 1997 chấn động dư luận, đã chính thức có mặt trở lại với độc giả nhân dịp kỷ niệm 20 năm.
Bộ Thiền luận ba quyển do Khai Tâm và NXB Tri Thức vừa tái bản /// Ảnh: Q.Trân

Tái bản bộ Thiền luận nổi tiếng

1
Bộ sách Thiền luận nổi tiếng từng được xuất bản vào năm 1971 của Daisetz T.Suzuki vừa được dịch giả Tuệ Sỹ viết lời tựa trong quyển Trung và quyển Hạ cho lần tái bản chính quy đầu tiên. 
Tái bản 3 tác phẩm của nhà văn Tadeusz Dołęga - Mostowicz

Tái bản 3 tác phẩm của nhà văn Tadeusz Dołęga - Mostowicz

0
Ba tác phẩm Thầy lang, Đường công danh của Nikodem Dyzma và Giáo sư Wilczur (dịch giả Nguyễn Hữu Dũng, NXB Hội Nhà văn) vừa được Công ty sách Phương Nam tái bản nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày mất của nhà văn Ba Lan kiệt xuất Tadeusz Dołęga - Mostowicz (10.8.1898 - 20.9.1939). 
Tái bản 'Chân Lạp phong thổ ký'

Tái bản 'Chân Lạp phong thổ ký'

0
Cuốn sách Chân Lạp phong thổ ký của Chu Đạt Quan (được Lê Hương lần đầu tiên chuyển ngữ, xuất bản ở Sài Gòn năm 1973) bản dịch của GS Hà Văn Tấn do Dtbooks và NXB Thế giới tái bản lần thứ nhất, có chỉnh sửa (ảnh).
8 đầu sách Tuổi Hoa mới tái bản /// Ảnh: H.Đ.N

Sống lại thời hoa niên qua trang sách

2
NXB Phương Đông và Phương Nam Book vừa liên kết tái bản 8 tựa sách nằm trong Tủ sách Tuổi Hoa - một tủ sách đầy uy tín dành cho lứa tuổi hoa niên ở miền Nam cách đây đúng 50 năm.
Tái bản Lolita sau khi 'làm sạch 95% lỗi dịch thuật'

Tái bản Lolita sau khi 'làm sạch 95% lỗi dịch thuật'

2
Bản dịch tiếng Việt Lolita, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng gây nhiều tranh cãi về mối tình của một người đàn ông trung niên và cô bé 12 tuổi, do dịch giả Dương Tường thực hiện, vừa được Công ty Nhã Nam và Nhà xuất bản Hội Nhà văn tái bản có sửa chữa.
Đề nghị ngưng phát hành để chỉnh sửa và tái bản

Đề nghị ngưng phát hành để chỉnh sửa và tái bản

0
Báo Thanh Niên ngày 18.3, trong bài Sai sót từ một cuốn sách, nêu việc cuốn sách Đặng Huy Trứ - Nhà trí thức chân chính của dân tộc và thời đại của tác giả A Chước Đen (NXB Văn học xuất bản) có nhiều sai sót.
Tái bản "Có 500 năm như thế"

Tái bản "Có 500 năm như thế"

0
Sau khi giành giải thưởng Sách hay 2012, Hồ Trung Tú bắt tay ngay vào việc sửa chữa và bổ sung tác phẩm Có 500 năm như thế, vì như anh nói, vẫn còn nhiều điều cần nói thêm cho rõ sau khi nhận được nhiều lời khích lệ từ các nhà nghiên cứu trong nước và đặc biệt là tiến sĩ Li Tana.
NXB Kim Đồng tái bản bộ tiểu thuyết lịch sử

NXB Kim Đồng tái bản bộ tiểu thuyết lịch sử

0
9 cuốn tiểu thuyết - 9 tác phẩm độc lập trong cách tiếp cận lịch sử, kể chuyện lịch sử, xây dựng nhân vật lịch sử… vừa được NXB Kim Đồng cho ra mắt gồm: Đảo hoang, Nhà Chử, Chuyện nỏ thần (tác giả Tô Hoài), Trên sông truyền hịch, Bên bờ Thiên Mạc, Trăng nước Chương Dương (tác giả Hà n), Lá cờ thêu sáu chữ vàng (tác giả Nguyễn Huy Tưởng), Sao Khuê lấp lánh (tác giả Nguyễn Đức Hiền), Sừng rượu thề (tác giả Nghiêm Đa Văn).
/form>