11 - 12 tỉ đồng để cắt ngọn công trình 8B Lê Trực

5 Thanh Niên
10 giờ ngày 21.11, chủ đầu tư công trình 8B Lê Trực đã tự nguyện thực hiện cắt ngọn công trình mắc nhiều sai phạm, gây xôn xao dư luận thời gian qua.
Rất ít công nhân tham gia phá dỡ trần tầng tum của tòa nhà - Ảnh: Lê Quân Rất ít công nhân tham gia phá dỡ trần tầng tum của tòa nhà - Ảnh: Lê Quân
Rất ít công nhân tham gia phá dỡ trần tầng tum của tòa nhà - Ảnh: Lê Quân
Ông Đỗ Thế Hùng, Giám đốc Ban Quản lý dự án 8B Lê Trực, cho biết theo phương án phá dỡ đã trình cơ quan chức năng thẩm tra, việc khắc phục sai phạm chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ phá dỡ toàn bộ phần tum, tầng 19 của tòa nhà. Công việc phá dỡ phần này dự kiến thực hiện trong khoảng 8 tháng.
Tuy nhiên, ông Võ Nguyên Phong, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, cho rằng tiến độ chủ đầu tư cam kết trong 8 tháng là chưa phù hợp nên đang yêu cầu rút ngắn hơn nữa.
Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, chủ đầu tư sẽ mời một đơn vị chức năng đến xem xét, đánh giá kết cấu của tòa nhà khi phá dỡ các tầng sai phạm bên dưới, khoảng lùi giật cấp để lên phương án phá dỡ lại, trình cơ quan chức năng thẩm tra trước khi triển khai.
Lãnh đạo Công ty CP may Lê Trực cho hay, kinh phí dự trù cho cả 2 giai đoạn phá dỡ phần sai phạm là khoảng 11 - 12 tỉ đồng. Tuy nhiên cũng có thông tin Công ty CP may Lê Trực đang đề xuất phương án chịu nộp phạt để tồn tại các tầng xây sai sau khi phá dỡ xong tầng 19 và phần tum. Bình luận về thông tin này, ông Đỗ Thế Hùng bày tỏ quan điểm là muốn chịu phạt và phần xây dựng sai phạm xin dùng vào mục đích công cộng.
Tại công trình 8B Lê Trực sáng qua chỉ có 8 công nhân trực tiếp dùng máy khoan phá bê tông nén khí phá dỡ trần bê tông ở phần tum. Ông Hùng cho hay, mới có ít công nhân và máy móc trong ngày đầu triển khai vì thời gian chuẩn bị gấp gáp, chưa huy động ngay được, trong tuần tới sẽ tăng số lượng người và phương tiện lên.
Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện chủ đầu tư cho biết, 70% căn hộ của tòa nhà 8B Lê Trực đã được bán cho khách hàng. Theo tiến độ dự kiến cuối năm nay sẽ bàn giao nhà nhưng do mắc nhiều sai phạm nên công trình sẽ phải lùi thời gian bàn giao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ton Anh

Ton Anh

12 tỉ chứ1.200 tỉ cũng phải cắt nếu không thì còn gì là pháp luật, nhất là lại ở Thủ Đô.
Hoàn Nguyên

Hoàn Nguyên

Đâu ra cái quy định quái gỡ: "chịu nộp phạt để tồn tại các tầng xây sai...". Chẳng khác nào bảo các đại gia: các ông cứ tha hồ lách luật miễn có tiền nộp phạt và tiền gì đó nữa có trời biết, dân biết. Như thế chẳng cần quy hoạch làm chi cho tốn kém.
van dap

van dap

sai phạm thì bắt buộc phải cắt ngọn, chứ tự nguyện cái nỗi gì... mà nghe sĩ khí thế nhẩy???
thaibuu

thaibuu

pháp luật phải xử nghiêm để không xảy ra nữa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường metro số  1 tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế /// MAUR

Hai kịch bản khôi phục thi công tuyến metro số 1

Tư vấn chung NJPT của dự án tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên) đã xây dựng kế hoạch thi công trở lại sau thời gian ngưng công việc do không đáp ứng yêu cầu phòng dịch theo chỉ thị của UBND TP.HCM.