12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online
Bangkok, Jakarta, Hồng Kông và Cairo là vài cái tên trong danh sách 12 thành phố có người lao động làm việc siêng năng nhất thế giới. 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Mạng trực tuyến kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp Expert Market vừa công bố bảng xếp hạng các thành phố trên thế giới, nơi mà người dân làm việc nhiều giờ nhất mỗi năm, hay nói cách khác là có mức cân bằng công việc - cuộc sống tệ nhất thế giới.

Expert Market thu thập thông tin của các thành phố lớn nhất, quan trọng nhất trên toàn cầu, sau đó sắp xếp chúng theo yếu tố tổng số giờ làm việc trung bình mỗi năm. Thông tin các thành phố được lấy từ ngân hàng Thụy Sĩ UBS.

Người lao động sống tại 12 thành phố trong danh sách này trung bình làm việc hơn 40 giờ/tuần. Cư dân các đô thị đứng hàng đầu thì làm việc tới hơn 50 giờ/tuần.

Nếu hai con số trên chưa đủ làm bạn ấn tượng, hãy chú ý rằng số giờ làm việc kể trên đã trừ ra các kỳ nghỉ. Thời gian trên cũng tính cả số giờ làm công việc toàn thời gian và bán thời gian, điều này khiến số liệu trung bình giảm đi. Để có cái nhìn rõ hơn, cư dân thành phố London (Anh) làm việc 33,5 giờ/tuần, còn người lao động ở New York (Mỹ) thì làm trung bình 35,5 giờ/tuần.

Dưới đây là danh sách 12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới.

12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 1
11 (đồng hạng). Santiago (Chile): 40,03 giờ/tuần.
Người lao động ở thủ đô Chile có số giờ làm việc nhiều thứ ba khu vực Mỹ La tinh. Con số này nghe có vẻ không nhiều, nhưng nếu bạn biết rằng họ chỉ có 16,6 ngày nghỉ mỗi năm, không khó để hiểu vì sao mỗi năm họ làm đến 2081,6 giờ và đứng hạng 11 trong danh sách.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 2
11 (đồng hạng). Cairo (Ai Cập): 40,03 giờ/tuần.
Cairo nổi tiếng là đô thị bận rộn, nhộn nhịp. Người lao động ở đây làm việc chăm chỉ chẳng kém gì người dân sống ở Santiago, nơi cách họ hơn 12.200 km.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 3
10. Bogota (Colombia): 40,03 giờ/tuần.
Người đi làm ở Bogota lao động 2.096,3 giờ/năm và nghỉ chỉ có 15 ngày.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 4
9. Jakarta (Indonesia): 40,4 giờ/tuần.
Thủ đô Indonesia là nhà của 30 triệu người. Cư dân Jakarta có số giờ làm việc nhiều hơn 9,99% so với mức trung bình toàn cầu. Một năm họ có 12 ngày nghỉ.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 5
8. Đài Bắc (Đài Loan): 41,2 giờ/tuần.
Cư dân ở thành phố Đài Bắc của Đài Loan làm trung bình 2.140 giờ/năm và đây là mức cao hơn 11,6% so với trung bình toàn cầu.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 6
7. Nairobi (Kenya): 42 giờ/tuần.
Nairobi là một trong những đô thị quan trọng nhất châu Phi, có văn hóa làm việc mạnh mẽ. Điều này chuyển thành số giờ làm việc cực nhiều của người lao động: 2.184 giờ/năm, cao hơn 13,4% so với mức trung bình trên thế giới.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 7
6. Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất): 42,04 giờ/tuần.
Dubai được biết đến như là sân chơi dành riêng cho giới đại gia, với các khách sạn sang trọng tột bậc, bãi biển tuyệt vời và cuộc sống về đêm sôi động. Tuy vậy, thành phố có thái độ khá vững chắc khi nhắc đến công ăn việc làm. Người lao động ở Dubai hưởng đến 30 ngày nghỉ phép mỗi năm.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 8
5. Bangkok (Thái Lan): 42,1 giờ/tuần.
Thêm một đô thị nữa có khía cạnh sôi động, tiệc tùng được biết đến nhiều hơn là phong cách làm việc chăm chỉ. Cư dân Bangkok có số giờ làm việc nhiều thứ tư ở châu Á và nhiều thứ 5 trên thế giới. Họ cũng nhận được ít hơn chín ngày nghỉ mỗi năm và đây là số ngày nghỉ thấp thứ nhì thế giới.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 9
4. New Delhi (Ấn Độ): 42,6 giờ/tuần.
Đây là một trong hai đại diện của Ấn Độ trong danh sách này. Số giờ làm việc của người lao động ở New Delhi nhiều hơn 14,56% so với mức trung bình toàn cầu. Người dân ở thủ đô của quốc gia đông dân thứ nhì hành tinh rất siêng năng.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 10
3. Mexico City (Mexico): 43,5 giờ/tuần.
Những nhân viên chăm chỉ nhất ở phương Tây sống tại Thành phố Mexico. Họ có trung bình 17,3 ngày nghỉ/năm và làm việc nhiều hơn mức trung bình thế giới đến 16,3%.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 11
2. Mumbai (Ấn Độ): 43,8 giờ/tuần.
Như những gì tấm ảnh này thể hiện, cư dân Mumbai khá bận rộn và là những người chăm chỉ thứ nhì thế giới. Mỗi năm, họ dành 2.276,6 giờ để làm việc.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 12
1. Hồng Kông (Trung Quốc): 50,1 giờ/tuần.
Cái tên đứng hạng nhất có số giờ làm việc cao hơn hẳn các đại diện còn lại. Đặc khu Hồng Kông là nhà của nhiều trụ sở châu Á của các doanh nghiệp lớn, và cũng là nhà của những người lao động chăm chỉ nhất. Người Hồng Kông có số giờ làm việc nhiều hơn 27,4% so với mức trung bình thế giới.
12 thành phố làm việc chăm chỉ nhất thế giới - ảnh 13

tin liên quan

Nước nào hoàn hảo nhất thế giới?
Theo Legatum Institute, viện chính sách có trụ sở ở London (Anh), Na Uy là đất nước hoàn hảo nhất thế giới. Hàn Quốc, Mỹ, Canada và Hà Lan là vài cái tên khác thuộc top 30.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm