162.619 ô tô hết hạn sử dụng chưa thu hồi được

0 Thanh Niên
Cục Đăng kiểm VN (VR) cho biết tính đến thời điểm này cả nước đã có hơn 162.619 ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó có 116.859 xe chở hàng (xe tải) và 45.760 xe chở người.
Theo quy định, xe hết niên hạn sử dụng, chủ phương tiện không được phép đưa xe tham gia lưu thông. VR sẽ cập nhật biển số những xe này vào chương trình cảnh báo và không cho phép kiểm định.
Trước đó, Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định phát hiện một trường hợp làm giả giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường để lưu thông. Tiếp đó, Công an tỉnh Bến Tre cũng đã phát hiện xe cơ giới 63L-1247 có dấu hiệu làm giả giấy tờ xe và các giấy tờ cần thiết khác để lưu thông. Ngay sau đó công an tỉnh này đã yêu cầu Cục Đăng kiểm VN tra cứu để xác minh. Kết quả, phương tiện mang biển kiểm soát 63-1247 không có trong dữ liệu và hồ sơ lưu. Mới đây nhất, Thanh tra giao thông TP.HCM trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện hai xe biển số đỏ giả. Sau đó đã bàn giao hai phương tiện này cho kiểm soát quân sự xử lý.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường đang "loạn" căn hộ cao cấp /// SƠN SƠN>

'Loạn' tự phong căn hộ cao cấp, siêu sang

Ngày 23.10, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị chấn chỉnh tình trạng “loạn” danh xưng chung cư cao cấp, căn hộ hạng sang,..
 
Hiệp định thương mại gỗ hợp với với EU sẽ tạo điều kiện cho ngành gỗ phát triển bền vững /// Chí Nhân>

'Giấy thông hành' cho gỗ Việt vào EU

Với Hiệp định đối tác tự nguyện về thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) mà Việt Nam và EU ký ngày 19.10, tại Brussels (Bỉ), có thể coi như gỗ Việt đã có giấy thông hành để vào EU
 
Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank>

Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp tại HDBank

Mùa hè sôi động đã qua nhưng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại HDBank chưa bao giờ hạ nhiệt. Sức nóng lần này lại được lan tỏa bởi chương trình “Combo phí dịch vụ tài khoản doanh nghiệp” với những hấp dẫn vượt trội!