2 doanh nghiệp Việt tham gia tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

0 Thanh Niên
Công ty CP sữa VN (Vinamilk) và Nestlé VN vừa được Bộ Công thương giới thiệu vào danh sách các doanh nghiệp (DN) được lựa chọn tham gia thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN.
Theo danh sách này, Indonesia có 13 DN, Lào có 7 DN, Philippines có 2 DN, Thái Lan có 89 DN.
Các tiêu chí để lựa chọn DN tham gia thực hiện thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa bao gồm: nhà sản xuất đồng thời là người xuất khẩu hàng hóa do chính thương nhân sản xuất, không vi phạm quy định về xuất xứ trong 2 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký.
Quan trọng hơn, DN phải có kim ngạch xuất khẩu đi ASEAN được cấp C/O (giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa) mẫu D năm trước liền kề đạt tối thiểu 10 triệu USD. Việc tham gia thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa sẽ giúp DN xuất khẩu giảm thiểu thời gian xin cấp C/O truyền thống, chủ động trong việc phát hành hóa đơn thương mại có nội dung khai báo xuất xứ, tạo thuận lợi trong hoạt động kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chả sau khi luộc, để ráo nước, hút chân không và dán nhãn, đóng hạn sử dụng trước khi cấp đông, giao khách hàng /// Ảnh: Ng.Ng

Chả sạch đợi khách

Ông chủ Cơ sở chế biến thực phẩm nem chả Quang Hậu (Q.Tân Phú, TP.HCM) thốt lên câu nói trên khi được hỏi về tình hình bán chả tết của cở sở.