2 sản phẩm chiến lược của MDB tăng trưởng mạnh

0
Ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB) cho biết, 2 sản phẩm chiến lược của MDB là tín dụng nông nghiệp nông thôn và cho vay cán bộ - nhân viên (CB-NV) có mức tăng trưởng đặc biệt đáng kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Cụ thể, đối với mảng tín dụng hỗ trợ phát triển nông nghiệp nông thôn đến thời điểm hiện nay đã đạt mức tăng trưởng 34% so với thời điểm cuối năm 2012, tỷ lệ nợ xấu dưới 3%. Đối với cho vay CB-NV, tăng trưởng dư nợ đã vượt ngưỡng 125% so với cuối năm ngoái, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Tỷ trọng của 2 sản phẩm này đang chiếm khoảng 62% trong danh mục tín dụng hiện nay của MDB.

Theo Tổng giám đốc MDB Tay Han Chong, đạt được mức tăng mạnh trong 2 nhóm tín dụng này nhờ MDB đã tận dụng hiệu quả lợi thế về kinh nghiệm thị trường đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, đồng thời khai thác tốt tiềm năng từ tín dụng cho vay CB-NV - một trong những sản phẩm cho vay tín chấp an toàn với tỷ lệ nợ xấu thấp nhất hiện nay.

Mai Ka

>> Cùng MDB vui đón xuân
>> MDB triển khai chương trình đón tết
>> MDB mở thêm chi nhánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hầu hết các ngân hàng ổn định lãi suất huy động tiền đồng ở mức thấp /// Ảnh: Ngọc Thắng

Lãi suất 'giằng co'

Một số ngân hàng tăng lãi suất huy động nhưng cũng có nhà băng điều chỉnh giảm, lãi suất chưa định hình rõ xu hướng nhưng doanh nghiệp vẫn đang kỳ vọng sẽ giảm để có vốn rẻ cho sản xuất.