202 triệu USD cho phát triển năng lượng tái tạo

0
Ngân hàng (NH) Thế giới (WB) sẽ cấp 202 triệu USD tín dụng ưu đãi để tăng nguồn cung điện cho lưới điện quốc gia VN từ các nguồn năng lượng tái tạo trên cơ sở bền vững kinh tế, môi trường và xã hội. Đó là nội dung hiệp định tín dụng được ký kết vào ngày 16.6 giữa NH Nhà nước VN và WB.

Khoản tín dụng này được trích từ nguồn tín dụng ưu đãi cho các nước đang phát triển của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA), một bộ phận của WB, sẽ được dùng cho dự án Phát triển năng lượng tái tạo với tổng đầu tư 315,77 triệu USD. Ngoài khoản 202 triệu USD của WB, số tiền còn lại được lấy từ ngân sách chính phủ, các ngân hàng VN và các nhà đầu tư tư nhân.

Dự án gồm ba phần, phần đầu tiên là đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo thông qua NH Đầu tư và Phát triển VN, NH Sài Gòn Thương tín và NHCP Ngoại thương VN. 3 NH này sẽ cho các dự án năng lượng tái tạo của các nhà đầu tư tư nhân với công suất nhỏ hơn 30 MW vay lại nếu đủ điều kiện. Phần thứ hai và ba giúp Bộ Công thương và các cơ quan liên quan nâng cao năng lực và xây dựng khuôn khổ pháp lý, cũng như phát triển các dự án năng lượng tái tạo khác trong tương lai.

N.Trần Tâm - Hương Giang

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

"Hổng" hệ thống vành đai là nguyên nhân chính khiến TP.HCM ùn tắc giao thông, kết nối liên vùng kém /// Ảnh: T.N

Đến năm 2025, TP.HCM phải xong Vành đai 3!

Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình trong buổi làm việc cùng các bộ, ngành và TP.HCM liên quan việc tháo gỡ vướng mắc, tìm cơ chế triển khai nhanh dự án Vành đai 3, 4 diễn ra sáng nay (14.5).